Chuyển Chromecast thành kết nối có dây với 15USD

Chia sẻ
Với giá bán 15USD (hơn 300 ngàn đồng), bộ chuyển đổi này sẽ tạo một kết nối có dây giữa Chromecasts và bộ định tuyến trong gia đình. 
Chuyển Chromecast thành kết nối có dây với 15USD ảnh 1

 

Chromecast là một thiết bị xuất hình ảnh từ smartphone, tablet chạy hệ điều hành Android do Google phát triển. Vì là một thiết bị khá mới nên sản phẩm sử dụng kết nối WiFi chuẩn N ở băng tần 2,4GHz, điều này gây khó khăn, đặc biệt đối với các thiết bị định tuyến không dây đời cũ, hoặc khu vực phủ sóng của bộ định tuyến lại không vươn đến được.
Chuyển Chromecast thành kết nối có dây với 15USD ảnh 2
Vì router và thiết bị nhận hình ảnh hầu hết được đặt ở vị trí cố định nên giải pháp dùng kết nối mạng có dây trong trường hợp này là khá hợp lý. Mới đây, Google đã rao bán một thiết bị dùng kết nối Chromecast đến bộ định tuyến bằng chuẩn kết nối có dây. Thiết bị chuyển đổi này khá nhỏ gọn, bao gồm cặp chân cắm điện AC, một đầu cáp chuẩn microUSB và đầu kia là cổng kết nối mạng LAN (chuẩn RJ-45).
Nguyên tắc hoạt động của bộ chuyển đổi này khá đơn giản, thiết bị sẽ cắm vào ổ điện nhà và kết nối microUSB để cấp điện cho ChromeCast, vừa truyền dữ liệu đến cổng kết nối mạng LAN của bộ chuyển đổi, còn cổng RJ-45 sẽ được nối vào bộ định tuyến trong gia đình. Kết quả của thao tác kết nối này là ChromeCast sẽ vẫn thực hiện việc xuất dữ liệu hình ảnh nhưng thông qua một kết nối mạng LAN từ bộ chuyển đổi, trong khi bộ định tuyến không dây (vốn có kết nối mạnh và ổn định hơn) sẽ là một điểm truy cập không dây đến smartphone.
Theo TNW

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục