Chủ thẻ Vietcombank lại bị mất hơn 20 triệu đồng

Chia sẻ
Tối 1/9, chị Phạm Thị Minh Hạnh hoảng hốt khi nhận tin nhắn thông báo trừ tiền từ hệ thống Visa Debit của Vietcombank cho 4 giao dịch thành công với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Chủ thẻ Vietcombank mất 20 triệu
Ngay lập tức chị Hạnh đã liên hệ với tổng đài 24/7 của Vietcombank để yêu cầu khóa thẻ nhưng phải rất lâu sau chị mới gặp được nhân viên trực điện thoại để đưa ra yêu cầu khẩn cấp của mình.

Sau đó, chị Hạnh đến Vietcombank Chi nhánh Bình Thạnh để phản ánh nhưng nhân viên ở đây thông báo phải chờ 60 ngày để ngân hàng rà soát mới đưa ra được câu trả lời chính thức. Đại diện Vietcombak cũng đã có buổi làm việc với khách hàng vào chiều ngày 6/9 để xử lý vụ việc, đồng thời linh hoạt ứng trước cho chị Hạnh khoản tiền bị mất trước khi có kết quả rà soát.

Chủ thẻ Vietcombank mất 20 triệu
Tin nhắn trừ tiền từ tài khoản của chị Hạnh.
Chị Hạnh cho biết: "May mắn cho tôi là hạn mức chuyển tiền mỗi ngày chỉ hơn 20 triệu đồng, nếu không thì số tiền mất sẽ rất lớn vì trong tài khoản Visa Debit tôi để khá nhiều tiền chuẩn bị đi công tác nước ngoài". Trước đó, giám đốc của một công ty cũng bị mất 20 triệu từ thẻ Visa Vietcombank 

Vụ việc mất tiền của chị Hạnh lại tiếp tục làm dấy lên lo ngại về độ an toàn bảo mật của hệ thống Vietcombank. Chị Hạnh tự nhận mình là người cẩn thận, chỉ giao dịch ở những nơi an toàn và không thể có chuyện bị lộ thông tin. Vậy nguyên nhân là do đâu? Dữ liệu khách hàng của Vietcombank đã bị lấy cắp, và theo thời gian sẽ có thêm các vụ mất tiền tương tự? Chúng ta có một câu hỏi lớn dành cho Vietcombank mà chưa có lời giải đáp.

Theo zing.vn

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục