Chiều nay, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ giới startup tại TP.HCM

Chia sẻ
Theo lịch trình, vào lúc 17:45 chiều hôm nay (24/5) Tổng thống Obama sẽ có buổi gặp gỡ và nói chuyện với giới startup tại không gian làm việc chung Dreamplex thuộc tòa nhà Miss Áo Dài (TP.HCM)
Chiều nay, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ giới startup tại TP.HCM ảnh 1
Không gian làm việc chung tại Dreamplex.

CEO/Founder của Dreamplex, anh Nguyễn Trung Tín cho biết, bộ phận tiền trạm cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ đã đến Dreamplex để khảo sát địa điểm từ nhiều tháng trước. Đoàn khảo sát đã tiến hành kiểm tra rất kỹ tòa nhà Miss Áo Dài, quãng đường di chuyển đến tòa nhà, thiết lập một kênh liên lạc riêng trong thời gian ông Obama tới đây.

Để đảm bảo an ninh ở mức tối đa, các doanh nghiệp khác thuê văn phòng trong tòa nhà phải nghỉ làm việc trong ngày hôm nay. Toàn bộ nhân viên an ninh của tòa nhà cũng được thay thế bởi các nhân viên an ninh của phái đoàn Mỹ, những doanh nhân đại diện cho các startup được gặp gỡ ông Obama cũng được kiểm tra kỹ càng về nhân thân.

Chiều nay, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ giới startup tại TP.HCM ảnh 2
Lực lượng an ninh thường trực tại không gian trước cửa Tòa nhà Miss Áo Dài.

Nếu không có gì thay đổi, vào lúc 17:45 chiều hôm nay Tổng thống Obama sẽ đến tham quan và gặp gỡ với chủ các doanh nghiệp trẻ tại đây. Fanpage của Dreamplex cũng đăng tải thông tin cho biết có thể sẽ phát truyền hình trực tiếp buổi gặp gỡ quý giá này.

Chiều nay, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ giới startup tại TP.HCM ảnh 3
Khoảng 14:20 chiều nay Tổng thống Obama đã lên máy bay rời sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Chiều nay, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ giới startup tại TP.HCM ảnh 4
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama cũng đã tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Dreamplex là một mô hình không gian làm việc chung (co-working space), tương tự Toong ở Hà Nội. Dreamplex hiện có khoảng 300 thành viên làm việc tại chỗ với 50-60 công ty. Trong đó, 70% các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Đây cũng là địa điểm chứng kiến lễ ký kết hợp đồng kinh tế giữa các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với một số nhóm khởi nghiệp "hot" nhất thời gian qua.

Trong quá trình hơn 5 tháng qua, Dreamplex đã tổ chức hơn 70 sự kiện, trong đó có nhiều sự kiện kết hợp những buổi nói chuyện của doanh nghiệp trẻ Việt Nam với Đại sứ quán Mỹ. Từ những buổi nói chuyện này, phía Mỹ hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng và những thách thức, khó khăn mà giới trẻ Việt Nam gặp phải trong quá trình khởi nghiệp hiện nay là gì... cũng từ đó Đại sứ quán Mỹ đã có những động thái hỗ trợ nhất định và Dreamplex được chọn là nơi để Tổng thống Obama tiếp xúc với đại diện các doanh nghiệp trẻ Việt Nam. 

PV tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục