Châm thuốc lá bằng ống kính máy ảnh

Chia sẻ
Sau một lúc đặt đầu điếu thuốc lá dưới chùm sáng hội tụ qua ống kính để ngoài trời nắng, khói từ từ bốc lên, nhiếp ảnh gia đã có thể thỏa mãn cơn nghiền thuốc của mình.
Châm thuốc lá bằng ống kính máy ảnh ảnh 1
Ống kính máy ảnh có thể tạo ra những bức ảnh kỳ diệu, tuy nhiên nó còn có một số khả năng đặc biệt khác chẳng hạn như mồi lửa. Cấu tạo của ống kính thường bao gồm nhiều thành phần thấu kính khác nhau, mục đích chung của chúng là hội tụ ánh sáng để đưa vào cảm biến. Nếu tháo rời ống kính ra ngoài, khi ấy không có cảm biến ảnh hay bất cứ vật gì chặn chùm sáng đi qua ống kính thì chùm sáng này sẽ hội tụ tại 1 điểm.
Tận dụng đặc tính này, một nhiếp ảnh gia có tên là Mohammad đã đưa một điếu thuốc ra phía sau ống kính Carl Zeiss 45mm f2.0 để ngoài trời nắng. Sau khoảng nửa phút, điếu thuốc đã bắt cháy nhờ sự hội tụ của ánh sáng vào đầu điếu thuốc. Thủ thuật này cũng giống như cách lấy lửa bằng kính lúp mà trẻ con thường nghịch ở nhà.
Video châm thuốc bằng ống kính.

Đây là một giải pháp mà các nhiếp ảnh gia nên biết để dùng khi lỡ lâm vào tình thế phải tìm cách sinh tồn trong bối cảnh thiên nhiên hoang dã.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục