CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam

Chia sẻ
Khoảng 250 người trong một căn phòng tại Mỹ đã cùng đến thăm nông thôn Việt Nam, một nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Ấn Độ, sau đó bị rình rập bởi zombie, tất cả diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ.
 

CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam ảnh 1
Ông Brian Krzanich - Giám đốc điều hành Intel.

Tại CES 2017 đang diễn ra ở Mỹ, buổi họp báo của Intel đã gây ấn tượng mạnh với công nghệ xe tự lái, mạng viễn thông 5G và đặc biệt là công nghệ thực tế ảo với những trải nghiệm chưa từng có trước đây.

"Tốc độ cải tiến công nghệ đang tăng nhanh hơn bao giờ hết", CEO Intel - ông Brian Krzanich phát biểu mở màn buổi họp báo. "Định luật Moore là trung tâm của sự phát triển. Công nghệ ngày nay đã hiện diện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, vượt xa phạm vi ứng dụng trước kia là thiết bị điện tử tiêu dùng.".

Ngay sau đó, ông Krzanich giới thiệu chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift cùng máy tĩnh xách tay hiệu suất cao của Intel được đặt sẵn trên bàn của mỗi người. Krzanich cho biết ông tin rằng công nghệ thực tế ảo sẽ sớm giúp con người đi du lịch đến bất cứ đâu, cho phép người lao động làm những công việc độc hại điều khiển drone và robot để kiểm tra hoặc làm việc từ xa, hay mang tới cho game thủ những trải nghiệm nhập vai chân thực... 

Khoảng 250 người có mặt trong phòng họp báo lúc đó đã được mời đeo kính để trải nghiệm thực tế ảo của Intel. "Đây sẽ là niềm vui," ông Krzanic nói.

CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam ảnh 2
Intel bố trí mỗi bàn một bộ sản phẩm để trải nghiệm thực tế ảo.

Từ một căn phòng tại Mỹ, mọi người đã cùng đến thăm lưu vực thác Bản Giốc (Việt Nam), một nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Ấn Độ, sau đó bị rình rập bởi zombie, tất cả diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ. Toàn bộ khách mời đã sững sờ ngay khi khung cảnh vùng nông thôn Việt Nam hiện ra, với núi non hùng vĩ và một dòng sông thơ mộng.

Lúc này, các nhà lãnh đạo của Intel đã mời khán giả đứng lên và rời khỏi chỗ của mình. Mọi người bắt đầu nhận ra mình có thể nhìn thấy nhiều hơn bằng cách di chuyển. Hàng chục người đã làm điều đó và những tiếng trầm trồ xuất hiện. Hóa ra, góc nhìn 360 độ thay đổi khi nghiêng qua trái, qua phải. Thậm chí, mọi người có thể tiến lại gần những con trâu đang gặm cỏ. 

CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam ảnh 3
Các khán giả sử dụng kính thực tế ảo để trải nghiệm một loạt các chuyến du lịch.
CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam ảnh 4
Mọi người đứng lên, rời khỏi chỗ ngồi trong phần trải nghiệm thực tế ảo đến thăm Việt Nam.
CES 2017: Intel dùng thực tế ảo đưa khán giả đến Việt Nam ảnh 5
Tất cả như bị thực tế ảo thôi miên, cảnh tượng hết sức thú vị.

Trước đây, trải nghiệm thực tế ảo chỉ dừng lại ở việc quan sát xung quanh và người xem phải chịu đứng yên một chỗ. Nhưng bằng cách nào đó, Intel đã phá vỡ giới hạn bất động của công nghệ để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất và mọi người đã vỗ tay không ngớt vì điều này.

Laura Anderson, một phát ngôn viên của Intel, cho biết: "Đây là kỹ thuật khó khăn nhất mà chúng tôi đã từng làm.". Với mỗi khung hình trong video, lượng dữ liệu có thể lên tới 3 gigabyte. Kỹ thuật này là kết quả của sự hợp tác giữa Intel với một công ty chuyên về thực tế ảo có tên Hype VR.

Intel hy vọng sẽ được cung cấp công nghệ của mình cho nhiều đối tác sản xuất phần cứng. Thông qua phần trình diễn đầy ấn tượng, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới một lần nữa cho thấy tầm nhìn tuyệt vời về tương lai của thực tế ảo. Tại CES 2017, thực tế ảo tiếp tục là một chủ đề nóng, với sự tham gia phát triển, sản xuất của nhiều hãng phần cứng, phần mềm.

Dưới đây là video tường thuật buổi họp báo của Intel tại CES 2017, phần trải nghiệm thực tế ảo đến thăm Việt Nam bắt đầu từ phút thứ 15 của video.

Nhóm phóng viên Nghenhinvietnam.vn đưa tin từ Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục