CEO Facebook bị hack tất cả các tài khoản trên mạng xã hội

Chia sẻ
 
Mark Zuckerberg đã trở thành nận nhân của OurMine - một nhóm hacker chuyên phá bảo mật để chiếm quyền điều khiển của người dùng trên các trang mạng xã hội.

Một loạt các tài khoản trên mạng xã hội của Mark Zuckerberg - CEO Facebook như Instagram, Twitter, Pinterest và LinkedIn đã bị một nhóm hacker có tên gọi OurMine chiếm quyền kiểm soát và thay đổi nội dung hiển thị. 

Hình ảnh nhóm hacker thông báo trên các tài khoản mạng xã hội của Mark Zuckerberg

Vẫn chưa rõ mục đích của nhóm hacker này là gì khi chiếm đoạn một loạt các tài khoản của ''ông trùm'' thế giới ảo. Nhưng hiện tại, tất cả các tài khoản của Mark Zuckerberg đều đã được khôi phục và xóa mọi thông tin mà OurMine đăng tải. 

Ngoài ra, Twitter cũng đã khóa tài khoản của nhóm hacker này để phục vụ cho công tác điều tra. Đây không phải là lần đầu tiên một nhân vật nổi tiếng bị hack hết tất cả các tài khoản trên mạng xã hôi. Cách đây vài ngày, nữ ca sỹ nổi tiếng Katy Perry cũng đã bị một nhóm hacker giấu tên chiếm đoạt quyền hành các tài khoản trên mạng xã hội của mình. 

Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về khả năng bị đánh cắp các thông tin cá nhân hay nội dung quan trọng của người dùng, khi sử dụng các dịch vụ mãng xã hội hiện nay để trao đổi hoặc lưu trữ.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục