Cáp quang quốc tế AAG bảo trì, Internet sẽ ì ạch đến hết ngày 6/3

Chia sẻ
Trong mấy ngày tới, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, sẽ được bảo trì, khiến Internet đi quốc tế bị chậm.

Cáp quang quốc tế AAG bảo trì, Internet sẽ ì ạch đến hết ngày 6/3 ảnh 1
Ảnh minh hoạ
Nhà cung cấp dịch vụ Internet SPT Telecom vừa thông báo đến các khách hàng hệ thống cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành bảo trì vào lúc 14h ngày 4/3. Dự kiến đến 16h ngày 6/3 sẽ hoàn tất. Trong thông báo gửi khách hàng, SPT Telecom cho biết hướng quốc tế đi Singapore sẽ giảm lưu lượng các dịch vụ như Google, Facebook, truy cập tin tức có server đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Các nhà cung cấp sử dụng tuyến cáp quang biển AAG như VNPT, Viettel, FPT Telecom, NetNam và CMC Telecom đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về tốc độ truy cập quốc tế. Tuy nhiên mới đây, phía FPT Telecom cho biết do ít khai thác lưu lượng quốc tế qua định tuyến này nên việc bảo trì gần như không ảnh hưởng đến khách hàng.

"FPT Telecom đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng bị để hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến người dùng. Cụ thể, chúng tôi đã chủ động bổ sung dung lượng kết nối quốc tế cả hướng đất liền và biển để nâng cấp hệ thống mạng truyền dẫn, dự phòng dung lượng Internet để khi xảy ra các sự cố, FPT Telecom vẫn đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ cho khách hàng", PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú cho biết.

Năm 2015, tuyến cáp quang biển AAG 4 lần gặp sự cố. Trong đó có 2 lần cáp AAG bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4. Với mỗi lần tuyến cáp này bị đứt, việc hàn nối sẽ kéo dài trong 2 - 3 tuần; và trong thời gian đó, việc liên lạc và trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm.

Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới như tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.


Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục