Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt

Chia sẻ
Vừa khắc phục xong vào sáng ngày 12/5, vào tầm 16h28 chiều nay 26/5, tuyến cáp quang biển AAG gánh từ 40-70% lưu lượng truy cập quốc tế lại tiếp tục đứt.
Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt  ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Thanh Niên Online, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) vào khoảng 16h50 chiều nay 26/5 lại tiếp tục bị đứt tại một vị trí chưa xác định. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên tuyến cáp này. Sự cố này sẽ ảnh hưởng đến liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế dùng các dịch vụ như web, email, thoại, video… Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng. 
Trước đó nghenhinvietnam.vn đã nhận được một vài thông báo từ các nhân viên thuộc công ty FPT Telecom và CMC Telecom về sự cố này.
Lần gần nhất tuyến cáp quang AAG bị đứt là vào ngày 23/4/2015 và đã được khắc phục xong trước thời hạn dự kiến 1 ngày (12/5/2015). AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii với số tiền đầu tư xây dựng là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT. 

Xuân Thành (Theo TNO)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hoàng Xuân Phi
Không biết nguyên nhân sâu xa của việc đứt cáp liên tục này là gì? Mấy nhà mạng VN ai cũng cho mình là lớn mà không có được một giải pháp để giải quyết triện để được vấn đề này hay sao ta @@.

Cùng chuyên mục