Canon 'khoe' cảm biến CMOS 250MP

Chia sẻ
Canon vừa thông báo đã phát triển thành công một cảm biến mới kích cỡ APS-H, độ phân giải 250MP sử dụng công nghệ CMOS.

Canon 'khoe' cảm biến CMOS 250MP  ảnh 1

Theo khảo sát của Canon tính đến ngày 7/9/2015, đây là cảm biến có độ phân giải cao nhất sử dụng công nghệ CMOS và có kích cỡ từ full-frame trở xuống.

Kích cỡ của cảm biến này là APS-H (khoảng 29,2x20,2mm), lớn hơn APS-C và nhỏ hơn full-frame. Bức ảnh được chụp ra từ cả biến này có độ phân giải lên tới 250 triệu điểm ảnh (19.580 x 12.600px).

Về khả năng ghi nhận chi tiết, theo Canon, khi được tích hợp trên một máy ảnh lắp ống kính tele phù hợp, cảm biến mới có thể chụp một chiếc máy bay từ khoảng cách 18km và khi zoom lên mức 1/40.000 người ta vẫn thấy rõ những chữ cái, ký tự in trên thân máy bay.

Canon 'khoe' cảm biến CMOS 250MP  ảnh 2
Khả năng ghi hình chi tiết với cảm biến mới của Canon.

Với các cảm biến CMOS, tăng số lượng điểm ảnh tức là cần xử lý lượng dữ liệu lớn hơn và mất thêm thời gian để hoàn thành tác vụ. Tuy nhiên, Canon đã phát triển một công nghệ mới giúp cảm biến nói trên đạt được tốc độ đọc dữ liệu lên tới 1,25 tỉ pixel mỗi giây. Nhờ vậy, cảm biến này cho phép quay video siêu phân giải với framerate lên tới 5fps. Độ phân giải đó cao gấp khoảng 125 lần so với Full-HD (1.920 x 1.080px) và khoảng 30 lần so với 4K (3.840 x 2.160px).

Với cảm biến siêu phân giải này, nếu sử dụng thuật toán gom điểm ảnh, Canon có thể ghi được những video với độ nhạy sáng cao, ít nhiễu trong khi độ phân giải hình ảnh vẫn rất cao.

Canon 'khoe' cảm biến CMOS 250MP  ảnh 3
Nguyên mẫu máy ảnh với cảm biến 250MP lắp ống kính Canon 35mm f/1.4.

>> Canon trình làng camera full-frame "The low-light King" 

Như tin đã đưa tháng trước, Canon vừa giới thiệu một chiếc máy ảnh với độ nhạy sáng tối đa lên tới ISO 4.000.000, được được mệnh danh là "Vua màn đêm". Giờ đây, Canon lại 'khoe' tiếp một chiếc máy ảnh tạm gọi là "Vua độ phân giải". Như vậy, rõ ràng là nhãn hiệu máy ảnh hàng đầu Nhật Bản đang tập trung phát triển mạnh về độ phân giải và độ nhạy sáng - hai yếu tố quan trọng trong xu hướng phát triển của ngành nhiếp ảnh kỹ thuật số ngày nay.

Theo Petapixel, Canonrumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục