Cách mới để kiểm tra iPhone bị khóa hay không

Chia sẻ
Địa chỉ icloud.com/activationlock giúp người dùng kiểm tra thiết bị iDevice có bị khóa hay không bất ngờ bị Apple gỡ bỏ, hãng cũng thay đổi cách hướng dẫn kiểm tra tình trạng iPhone khi mua.
 

activation lock trên icloud bị gỡ
Apple vừa mới gỡ bỏ tiện ích Activation Lock (Khóa kích hoạt) dùng để kiểm tra iPhone đã bị khóa trên iCloud, hiện tại khi người dùng truy cập địa chỉ icloud.com/activationlock sẽ nhận được thông báo link không tồn tại và gợi ý chuyển về trang chủ iCloud. Cùng với đó, tài liệu hỗ trợ của Apple khi kiểm tra iPhone cũ được thay đổi bằng cách thức đơn giản, nếu thiết bị còn màn hình khóa khi bật lên có nghĩa là nó chưa được xóa dữ liệu, người mua iPhone cũ cần yêu cầu người bán xóa toàn bộ nội dung bằng cách truy cập Settings (cài đặt)  > General (Cài đặt chung) > Reset (Xóa iPhone) > Erase All Content and Settings (Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt). Sau đó, khi thiết lập iPhone mới, qua bước chọn quốc gia và ngôn ngữ nếu có kết nối với mạng internet, iPhone yêu cầu nhập tài khoản iCloud của người sở hữu trước có nghĩa là chiếc iPhone ấy chưa được gỡ bỏ tài khoản iCloud ra khỏi máy. 

activation lock trên icloud bị gỡ
Hướng dẫn kiểm tra thiết bị iDevices đã qua sử dụng.
Rõ ràng, thủ tục này chỉ có thể được áp dụng khi hai người bán và người mua gặp nhau thay vì đang mua một chiếc iPhone trực tuyến. Động thái này của Apple dường như muốn khuyến khích người dùng mua iPhone tại các cửa hàng được ủy quyền của Apple hơn là mua qua cá nhân hoặc trung gian không được Apple đảm bảo. Trước đây, để kiểm tra tình trạng iPhone có bị khóa hay không, người dùng chỉ cần nhập imei tại trang web kiểm tra Activation Lock trên iCloud, nếu khóa kích hoạt còn bật tức là iPhone hoặc các thiết bị iDevices vẫn đang bị khóa.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục