Bỏ Note 6, Samsung dùng Note 7 đối đầu iPhone 7

Chia sẻ
Thông cáo mới của Samsung Hàn Quốc bất ngờ tuyên bố phablet đầu bảng tiếp theo của họ sẽ là Galaxy Note 7 chứ không phải Note 6.
Bỏ Note 6, Samsung dùng Note 7 đối đầu iPhone 7 ảnh 1
Ảnh minh hoạ.
Lý do chính đằng sau động thái này dường như để tạo nên tính nhất quán. Samsung muốn tất các flagship ra mắt trong cùng một năm có cùng số. Như vậy, sau bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, phablet thế hệ tiếp theo sẽ là Note 7. Nhà sản xuất Hàn Quốc muốn loại bỏ suy nghĩ Note 6 là thế hệ cũ đã ra mắt trước S7 và S7 edge một năm.

Điều này cũng giúp sản phẩm mới của Samsung cạnh tranh "sòng phẳng" hơn với iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được Apple giới thiệu vào cuối năm nay (Samsung Note 7 sẽ ra mắt trước). Cũng với lý do đó, nếu đặt Note 6 cạnh iPhone 7 Plus, sẽ có người nghĩ sản phẩm của Samsung cũ hơn.

Theo một số tin đồn, Note 7 dự kiến sẽ còn gây ấn tượng mạnh hơn cả S7 khi tăng kích cỡ lên tới 5,8 inch, bên trong trang bị chip Snapdragon 823, RAM 8GB, camera sau có độ phân giải tới 25MP, pin dung lượng lớn 4.000mAh, khả năng chống nước, chống bụi IP68 như Galaxy S7. Ngoài cảm biến vân tay, Note 7 sẽ có thêm tính năng bảo mật cảm biến võng mạc và bao gồm cả biến thể màn hình cong.
Samsung dự kiến sẽ phát hành Note 7 sớm, vào đầu hoặc giữa tháng 8/2016.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục