Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ
Một tháng sau khi ra mắt toàn cầu, Pentax K-3 II đã xuất hiện tại Việt Nam. Đây là model được phát triển dựa trên phiên bản tiền nhiệm là chiếc máy ảnh DSLR hàng đầu của Pentax.
Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1
Được thiết kế cho hiệu suất đỉnh của dòng máy ảnh DSLR Pentax, K-3 II sở hữu những thông số ấn tượng bao gồm: cảm biến ảnh 24MP, hệ thống lấy nét 27 điểm, cảm biến đo sáng RGB 86.000 pixel, chụp liên tục tốc độ cao 8,3fps.
Thừa hưởng cơ chế chống rung trong thân máy có chức năng dịch chuyển cảm biến ảnh chính xác đến từng pixel, K-3 II có thể chụp cùng lúc 4 bức ảnh trong một lần phơi sáng. Sau đó, chức năng Pixel Shift Resolution sẽ tổng hợp 4 bức hình lại thành 1 hình với độ phân giải cao. Cơ chế này cũng đảm nhiệm luôn việc mô phỏng kính lọc khử răng cưa (low-pass filter, filter AA). Vì thế, hiện tượng moiré bị triệt tiêu mà không cần phải lắp một kính lọc khử răng cưa thật sự bên trong máy ảnh.
Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
K-3 II cũng có cấu trúc thân máy chịu thời tiết và bụi bẩn vốn là đặc trưng của dòng máy ảnh DSLR Pentax. Là một sản phẩm hướng tới người dùng chuyên nghiệp, cách bố trí hệ thống điều khiển của máy cũng rất hợp lý.
Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3
Việc không có đèn flash tích hợp sẵn có lẽ là điều đáng tiếc nhất trong thiết kế của máy, nhưng đây lại là dấu hiệu thường thấy trên các dòng máy DSLR chỉ dành cho dân chuyên nghiệp. Phiên bản tiền nhiệm K-3 lại có trang bị này.
Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Pentax K-3 II không được tích hợp sẵn đèn flash.

Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5

Gắn thêm ống kính nhìn hầm hố, chuyên nghiệp... gợi nhớ hình bóng oai phong lẫm liệt của đời đầu.

Bộ ảnh thực tế máy ảnh DSLR Pentax K-3 II đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6

Và dù có bị đặt cạnh chú 'khủng long' Pentax 645Z thì K-3 II vẫn không quá 'nhỏ bé'.

Theo kế hoạch, Pentax K-3 II sẽ bán ra trong tháng này với giá dự kiến vào khoảng 25 triệu đồng. Sứ mệnh của nó là giữ ngôi vương "King of crop" của người tiền nhiệm Pentax K-3.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục