Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết

Chia sẻ
Đợt rét muộn sát Tết Âm lịch khiến các vườn đào quanh Hà Nội chậm nhịp mãn khai, phần nào giúp người trồng tránh được nỗi lo phải hãm hoa chờ Tết.
Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 1

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết, nhưng mai, đào, quất vẫn chưa rộn ràng khoe sắc như những năm trước. Không khí lạnh tràn về muộn giúp cho mai, đào nở muộn hơn.

Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 2
Đã qua Rằm Tháng Chạp mà chưa thấy quất về nhiều trên các phố chính. Tuy nhiên, đi lên Lạc Long Quân giờ này đã có thể thấy nhiều cửa hàng đã bày bán quất, dù chưa có nhiều cây đẹp.
Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 3
Một cửa hàng trên đường Âu Cơ mới chỉ bày bán địa lan.
Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 4

Chỉ số ít gốc đào thế nở sớm mới ra phố. Thường thì nhiều người sẽ thích vào tận vườn chọn những gốc đào thế đã đặt sẵn.

Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 5

Tại vườn đào Hoa Minh, một số gốc đào thế dáng đẹp được đưa lên xe, vận chuyển trưng bày tại công ty của người thuê, khoe sắc hết rằm tháng Giêng rồi trở lại vườn để được chăm sóc cho Tết năm sau.

Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 6

Vườn đào Nhật Tân trong ngày 25/1, khi nhiệt độ Hà Nội xuống thấp kỷ lục trong vòng vài chục năm. Nhiệt độ thấp nhưng người trồng đào có phần mừng vì hoa sẽ nở rộ vào dịp Tết thì vì nở sớm như năm ngoái.  

Bộ ảnh đào, quất “ém mình” chờ... Tết ảnh 7
Một khách hàng đi mua đào sớm về trang trí Tết sớm. 

Pháp Nguyễn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục