Bkav mời hacker toàn cầu thi đấu

Chia sẻ
Ngày 23/9, Bkav chính thức công bố cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 với những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Bkav mời hacker toàn cầu thi đấu  ảnh 1

Tháng 7/2015, Bkav cũng lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hằng quý ra phạm vi toàn cầu, thu hút sự tham gia của gần 200 đội thi đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật Bản ...  "Thành công của WhiteHat Grand Prix 2014 và kinh nghiệm từ việc tổ chức cuộc thi quý quốc tế đầu tiên là tiền đề để chúng tôi tổ chức WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015", ông Ngô Tuấn Anh - phó chủ tịch an ninh mạng của Bkav cho biết.

Với chủ đề "Hello, Việt Nam!", WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 sẽ là cơ hội để các chuyên gia an ninh trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam.

Bkav mời hacker toàn cầu thi đấu  ảnh 2

Vòng đấu loại cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ từ ngày 24 đến ngày 25/10 tới đây (trực tuyến WhiteHatVN.com). Các đội thi giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Ngày 19/12, nhóm 10 đội đứng đầu vòng loại đến từ các cuốc gia trên thế giới sẽ dự thi vòng chung kết kéo dài 8 giờ liên tục theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attach/Defense) trực tiếp tại Hà Nội. 

Giải nhất của WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000USD), hai giải nhì và ba lần lượt là 45 triệu đồng (2.000USD) và 22,5 triệu đồng (khoảng 1.000USD).

Toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại tại Việt Nam cho các đội thi lọt vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 sẽ do ban tổ chức cuộc thi tài trợ.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
nguyễn văn tăng
người ta ra giá 1 triệu đô để ai hắc được hệ bảo mật của người ta để người ta hoàn thiện, còn BKAV thì siêu việc hơn là mời tất cả hắc kay, trên thế giới thi tài, sau đó thi>.................?

Cùng chuyên mục