Bkav công bố phần mềm diệt virus phiên bản 2016

Chia sẻ
Ngày 16/8, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus phiên bản 2016 trang bị công nghệ chống lộ lọt thông tin Anti Leak giúp bảo vệ người dùng trước phần mềm gián điệp (spyware) tấn công có chủ đích.

Bkav công bố phần mềm diệt virus phiên bản 2016 ảnh 1

Phiên bản Bkav 2016 được nâng cấp với các công nghệ thông minh chống phần mềm gián điệp như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS... đã được các kỹ sư Bkav nghiên cứu, phát triển và cập nhật trong suốt 5 năm qua.

Công nghệ Thực thi an toàn Safe Run giúp người sử dụng mở file trong môi trường cách ly an toàn, tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus khi mở các file văn bản từ email. Trong khi Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và các hành vi lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu... Hệ thống HIPS giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi thu thập thông tin máy tính, vô hiệu các hành vi điều khiển máy tính từ xa.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav, cho biết: "Các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp luôn mang lại những hậu quả khôn lường. Ngoài việc lấy cắp thông tin, loại mã độc nằm vùng này còn có thể giúp hacker thực hiện các hành vi phá hoại từ bên trong hệ thống. Công nghệ Anti Leak sẽ bảo vệ chặt chẽ từ bên trong, giúp người dùng loại bỏ các mối lo về phần mềm gián điệp".

Bkav 2016 cũng được nâng cấp công nghệ chống mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền ransomware và adware không cần mẫu nhận diện. Công nghệ bảo vệ thời gian thực được tối ưu hóa giúp tốc độ khởi động nhanh gấp 2 lần.

Phiên bản Bkav 2016 vẫn giữ nguyên mức giá 299.000 đồng cho 1 năm bản quyền sử dụng. Các khách hàng có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí bắt đầu từ ngày 17/08/2016.

Thời gian gần đây các vụ tấn công mạng, mất tài khoản có nguyên nhân từ việc máy tính nạn nhân bị kiểm soát, lấy cắp thông tin bởi phần mềm gián điệp. Theo nghiên cứu của Bkav, để phát tán, hacker gửi email đính kèm các file văn bản có chứa virus dạng spyware. Các file văn bản bao gồm cả Word, Excel, PDF, PowerPoint… Do nội dung hấp dẫn và vẫn được cho là an toàn nên hầu hết người nhận email đều mở các file văn bản đính kèm và bị nhiễm spyware. Các phần mềm gián điệp này giúp hacker kiểm soát, điều khiển máy tính nạn nhân từ xa. Chúng cũng nhận lệnh từ hacker để tải các virus khác về máy tính và ghi lại thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy cắp dữ liệu.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục