Bây giờ bạn có 30 giây để hủy việc gửi email từ Gmail

Dù đã ra mắt tính năng này từ năm 2009, song mới đây dịch vụ Gmail của Google mới chính thức đưa tính năng Undo Send vào thành một tính năng chính của sản phẩm.
Bây giờ bạn có 30 giây để hủy việc gửi email từ Gmail ảnh 1

 

Tính năng Undo Send này đôi khi được mệnh danh là kẻ cứu rỗi, bởi rất nhiều trường hợp khi người dùng bấm nút gửi mail rồi thì mới phát hiện rằng đã để lộ những nội dung mà người nhận không nên biết, nhưng tất cả đã muộn. 
Từ năm 2009, Google đã đưa ra một giải pháp là Undo Send, tức sẽ cho phép hủy bỏ chức năng gửi thư trong một khoản thời gian nhất định trong khoảng từ 5 đến 30 giây tùy thuộc vào bạn chọn. 
Để bận Undo Send, bạn vào biểu tượng tùy chọn (có hình bánh răng) ở phía trên bên phải của màn hình Gmail, chọn tiếp vào Settings. Ở thẻ General, bạn sẽ thấy một mục mới là Undo Send, tại đây bạn nhấp chọn vào dấu Enable Undo Send, chọn thời gian chờ trong ô “Send cancellation period:”. Cuối cùng kéo xuống dưới cùng chọn Save Changes, và từ giờ khi bạn đã bấm nút Send, một dòng chữ Undo sẽ xuất hiện bên cạnh thông báo đã gửi mail đi, bạn chỉ việc bấm vào nút này nếu muốn lấy lại email đó. 
Theo VentureBeat

Xuân Thành

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục