AT&T sẽ phủ sóng mạng 5G “thực sự” trong năm 2018

Chia sẻ
AT&T sẽ phủ sóng mạng 5G "thực sự" trong năm 2018, 12 thành phố đầu tiên tại Hoa Kỳ sẽ được sử dụng dịch vụ vào cuối năm nay theo kế hoạch.

Nhà mạng AT&T (Hoa Kỳ) đang khởi động kế hoạch phủ sóng mạng 5G "thực sự" - khác với công nghệ 5G Evolution hiện nay. Công nghệ hiện tại chỉ là phiên bản nâng cấp của mạng 4G LTE và hiện đang được phủ sóng tại 23 thành phố ở Hoa Kỳ.

AT&T sẽ phủ sóng mạng 5G “thực sự” trong năm 2018 ảnh 1
Trong thông cáo mới của mình, AT&T cho biết họ sẽ phủ sóng mạng 5G mới trên phạm vi 12 thành phố vào cuối năm nay, tuy nhiên danh sách cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Ông Melissa Arnoldi - Chủ tịch AT&T Technology và Operations chia sẻ công nghệ 5G mới sẽ thay đổi cách sống, làm việc và giải trí của mọi người. Công ty đang nỗ lực để kịp triển khai mạng di động 5G trong năm nay để từng bước tiếp cận với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhờ lợi thế về tốc độ kết nối nhanh hơn gấp nhiều lần, mạng 5G sẽ là giải pháp hiệu quả để nâng cao trải nghiệm các dịch vụ thực tế ảo trực tuyến, công nghệ giao thông không người lái, truyền tải video 4K...

Tuy AT & T đưa ra thông bố về công nghệ 5G của mình khá trễ so với các nhà mạng khác, nhưng nếu mọi chuyện theo đúng kế hoạch, rất có thể họ sẽ là nhà mạng đầu tiên phủ sóng mạng 5G tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Verizon cũng dự kiến giới thiệu dịch vụ 5G của mình tại năm thành phố vào cuối năm nay, Sprint thì nhắm tới việc ra mắt chính thức vào 2019, và trễ nhất là T-Mobile vào 2020.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục