Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt cột mốc nghìn tỷ đô la

Chia sẻ
Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi vừa mới công bố báo cáo doanh thu bán hàng cao kỷ lục ở Q3/2018 thì Apple mới đây trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt cột mốc vốn hóa nghìn tỷ đô la.

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt cột mốc nghìn tỷ đô la ảnh 1
Một tin tốt lành dành cho tín đồ yêu thích công nghệ nói riêng và người hâm mộ Apple nói chung, khi công ty này chính thức đạt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la và là công ty đầu tiên của Mỹ đạt được thành tích đó.

Báo cáo tài chính Q3/2018 đã tạo một cú huých thật sự của mã cổ phiếu AAPL trên thị trường chứng khoán. Những thành công từ việc bán iPhone đã giúp khách hàng có niềm tin mãnh liệt, thúc đẩy việc giá cổ phiếu vượt ngưỡng 207 đô la đêm qua. Đồng thời các nhà phân tích cũng dự đoán Q4/2018 Apple sẽ thành công hơn nữa và kết quả tiếp theo thật đầy hứa hẹn.

Trước Apple chưa từng có công ty Mỹ nào đạt được mốc nghìn tỷ và trên thế giới, chỉ mỗi công ty PetroChina từng đạt được thành tích vào năm 2007, tuy nhiên cổ phiếu của công ty này nhanh chóng rớt giá và hiện có giá trị trên sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) vào khoảng 205 tỷ đô la.

Ngoài ra các công ty công nghệ khác của Mỹ cũng đang đến gần hơn kỷ lục đạt được của Apple như Amazon, Google và Microsoft khi có mức tăng trưởng cao kỷ lục. Hiện Amazon đang áp sát Táo khuyết với giá trị gần 900 tỷ đô la trong khi Google và Microsoft là trên 800 tỷ đô la.

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt cột mốc nghìn tỷ đô la ảnh 2
Bỏ ngoài tai việc đánh mất vị trí thứ hai sau Samsung vào tai Huawei, Apple đang có những khoảng cách và tầm nhìn khác biệt so với nhiều nhà sản xuất còn lại trong việc bán hàng và kiếm lợi nhuận. Đây quả là một tin không thể vui hơn đối với Tim Cook và đội ngũ nhân viên của ông, trước thềm sự kiện thường niên vào tháng 9 diễn ra tại Cupertino, thành phố California, Mỹ.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục