Apple thu hồi gần 1 tấn vàng từ thiết bị cũ

Chia sẻ
Năm 2015, Apple đã thu được gần 1 tấn vàng trong quá trình tái chế các thiết bị cũ, tương đương gần 900 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Apple thu hồi gần 1 tấn vàng từ thiết bị cũ ảnh 1

Con số này được đưa ra hôm qua (14/4) trong một báo cáo về vấn đề môi trường của công ty Apple (Mỹ). Cụ thể, Apple đã thu về hơn 61 triệu pound thép, nhôm, kính và các vật liệu khác, trong đó có hơn 2.204 pound (tương đương 999,8kg) là vàng. 

Lượng vàng này được tìm thấy trong các thiết bị cũ bao gồm cả iPod, iPhone, iPad, máy tính Mac và đồng hồ thông minh. Với giá vàng hiện tại là 1.229USD/ounce, tính ra Apple đã thu được khoảng gần 40 triệu USD, tương đương gần 900 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Ngoài ra, bên cạnh vàng Apple còn thu được các vật liệu khác như: bạc, đồng, nhôm, thép, kẽm, cobalt, chì, nickel... tuy không có giá trị như vàng nhưng cũng có thể tái sử dụng trong sản xuất.

>> Quy trình xử lý sản phẩm cũ, hỏng của Apple

>> Tìm hiểu tay máy Liam chuyên bóc tách iPhone của Apple

Apple thu hồi gần 1 tấn vàng từ thiết bị cũ ảnh 2
Lượng vật liệu mà Apple thu được khi tái chế các thiết bị cũ trong năm 2015.

Có vẻ như Apple đã và đang rất nỗ lực để thay đổi vấn đề năng lượng và tài nguyên môi trường. Tháng trước, Apple cho biết họ đang sử dụng đến 93% năng lượng sạch cho các hoạt động của mình trên toàn cầu. Riêng ở Mỹ và một số nước khác con số này lên tới 100%. Cùng với việc tái chế, tái sử dụng linh kiện bên trong các thiết bị cũ, Apple đang dần trở thành một công ty xanh khiến nhiều công ty khác thực sự phải ngưỡng mộ.

Việt Đức / Businessinsider

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục