Apple sẽ dùng USB Type-C thay cổng Lightning trên iPhone

Chia sẻ
Theo tờ Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ sử dụng cổng USB Type-C để đồng bộ mọi thiết bị trong hệ sinh thái.

Apple sẽ dùng USB Type-C thay cổng Lightning trên iPhone ảnh 1
Trước khi xuất hiện cổng USB Type-C (gọi tắt là USB-C) thì chuẩn kết nối Lightning của Apple là giải pháp gần như tốt nhất bởi tốc độ truyền dữ liệu nhanh, nhỏ gọn và cho phép cắm vào ổ bằng mặt nào cũng được. Tuy nhiên, USB-C mới ra đời có tốc độ nhanh và bền bỉ hơn, quan trọng nhất là ngoài Apple thì rất nhiều sản phẩm của các hãng khác đang dần chuyển sang kết nối mới này. Vì vậy, Apple cần phải thay đổi cho hợp thời. USB-C là một tiêu chuẩn của cả ngành công nghiệp điện tử thế giới chứ không chỉ riêng Apple nên người dùng iDevices sẽ có nhiều lựa chọn cáp kết nối cũng như phụ kiện hơn.
Apple sẽ dùng USB Type-C thay cổng Lightning trên iPhone ảnh 2
Rào cản chuẩn kết nối giữa các smartphone thuộc nhiều nền tảng khác nhau sẽ được xóa bỏ.
Tờ Wall Street Journal cho biết, các thế hệ iPhone mới từ đời 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning hiện tại”.

Chưa dừng lại ở đó, trong tương lai Apple có thể sẽ dùng một tiêu chuẩn đặc biệt có tên là UAC – Ultra Accessory Connector – kết hợp giữa Lightning và USB-C để sử dụng tốt với phụ kiện đạt cả hai chuẩn này. Nếu điều này xảy ra thì rào cản về chuẩn kết nối giữa iPhone với thiết bị Android sẽ biến mất hoàn toàn, người sở hữu 2 loại thiết bị Android và iOS sẽ dùng chung 1 sợi cáp cho chúng.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục