Apple phải bồi thường VirnetX hơn 300 triệu USD

Chia sẻ
Vụ kiện kéo dài 6 năm giữa VirnetX và Apple đã kết thúc với phần thắng thuộc về VirnetX, "Táo khuyết" phải bồi thường 302,4 triệu USD.

Apple phải bồi thường VirnetX hơn 300 triệu USD ảnh 1

VirnetX là một công ty chuyên quản lý những bằng sáng chế về an ninh mạng, kết nối bảo mật... Công ty này bắt đầu kiện Apple từ năm 2010 với cáo buộc nhà Táo vi phạm 4 bằng sáng chế. Năm 2012, VirnetX đã thắng kiện và tòa sơ thẩm quyết định Apple phải bồi thường cho VirnetX 368,2 triệu USD. Tuy nhiên, phán quyết sơ thẩm đã bị Tòa án Liên bang bác bỏ với lý do số tiền bồi thường chưa hợp lý, cần tính toán lại.

Tới tháng 2/2016, số tiền bồi thường đã được tính toán lại, nhưng nó không "hợp lý" hơn mà tăng gần gấp đôi lên 625,6 triệu USD - mức đòi bồi thường lớn nhất trong lịnh sử nước Mỹ về vấn đề vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, con số này một lần nữa lại không được Tòa án Liên bang chấp thuận và bị yêu cầu cắt giảm. Trong phiên xét xử vừa qua, tòa án đã ra phán quyết Apple phải bồi thường cho VirnetX 302,4 triệu USD.

Apple phải bồi thường VirnetX hơn 300 triệu USD ảnh 2
FaceTime là một trong những phần mềm sử dụng bằng sáng chế vi phạm khiến Apple phải chịu khoản bồi thường  302,4 triệu USD.

Theo Reuters, ngay sau vụ kiện này Apple sẽ tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện khác cũng từ VirnetX. Hiện tại Apple đang ở trong tình thế rất bất lợi, nhưng nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục kháng án.

Việt Đức / Bidnessetc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục