Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch

Chia sẻ
Ngay sau khi cập nhật iPhone lên iOS 8.2, màn hình chính của chiếc điện thoại xuất hiện ứng dụng Apple Watch với mục đích quảng cáo.
Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch ảnh 1
Apple vừa phát hành iOS 8.2 cho iPhone, iPad và iPod Touch. Trong đó, ngoài việc cải tiến các ứng dụng y tế, cải tiến sự ổn định và sửa lỗi các ứng dụng cơ bản thì Apple còn đem đến sự hỗ trợ cho chiếc đồng hồ thông minh mới của mình - Apple Watch.
Tạm gác lại những cải tiến mới kia, có một điều thấy ngay được sau khi cập nhật iDevices lên iOS 8.2 đó là ứng dụng Apple Watch được cài đặt tự động. Đáng nói, vì chưa có sản phẩm lúc này nên Apple Watch chỉ như một ứng dụng quảng cáo mà thôi. Điều này gây ra một chút khó chịu đối với người dùng nhưng là chiêu hữu hiệu để Apple hút khách hàng mua Apple Watch. Quảng cáo cho thấy hình ảnh chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple kèm theo dòng chữ "If you have an Apple Watch, you can pair it with your iPhone here". Tạm dịch là: "Nếu bạn có một Apple Watch, bạn có thể ghép nối nó với iPhone của bạn ở đây".
Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch ảnh 2
Phía dưới quảng cáo, người dùng có tùy chọn tìm hểu thêm về Apple Watch và vào App Store để tải ứng dụng Apple Watch về máy của mình.
Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch ảnh 3

Tìm hiểu thêm là hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone, iPad, iPod Touch.

Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch ảnh 4

Và nếu vào App Store tải Apple Watch thì bạn sẽ có một ứng dụng như thế này.

Để ghép nối với Apple Watch, thay vì sử dụng phương thức chạm NFC (từ phiên bản iPhone 5 trở xuống không hỗ trợ), Apple đã tận dụng camera của các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Bạn sẽ phải đưa Apple Watch ra trước ống kính, điều chỉnh mặt đồng hồ sao cho nó khớp và nằm trong khung vàng như hình ảnh dưới đây.
Apple nhắc khéo người dùng iPhone mua Apple Watch ảnh 5

Nhưng đó mới chỉ là cách ghép nối tự động, còn một cách ghép nối thủ công nữa ở lựa chọn "Pair Apple Watch Manually". Như vậy, Apple đảm bảo cho người sử dụng có thể thực hiện ghép nối thiết bị iDevices với Apple Watch mà không phải phụ thuộc vào bất cứ hình thức nào.

iOS 8.2 đã được phát hành, Apple Watch thì có thể đặt mua từ ngày 10/4, mức giá giao động từ 350USD đến 17.000USD tùy từng biến thể.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục