Apple gỡ bỏ trò chơi sử dụng cờ liên minh

Chia sẻ
Việc này được xem là hưởng ứng lời thống đốc bang South Carolina bởi lá cờ liên minh này là biểu tượng cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chiếm hữu nô lệ.
Apple gỡ bỏ trò chơi sử dụng cờ liên minh  ảnh 1

 

Apple mới đây đã gỡ khỏi kho ứng dụng App Store của mình một vài trò chơi có sử dụng hình ảnh lá cờ liên minh (Confederate flag), trong đó có những tựa game nổi tiếng như Civil War: 1862, Civil War: 1863, Civil War: 1864 và Civil War: Gettysburg. 
Giám đốc bộ phận phát triển game Civil War là Andrew Mulholland đã cho Kotaku biết việc họ hoàn toàn không nhận được cảnh báo nào trước đó về việc này, ông cũng cho biết hãng đang tiến hành sửa chữa lại những trò chơi này để thay thế bằng một lá cờ khác không mang tính biểu trưng như vậy.
Những hành động này được xem là một sự hưởng ứng của Apple đối với phát biểu của bà Nikki Haley, nữ thống đốc bang South Carolina, sau khi xảy ra một vụ nổ súng tại nhà thờ người Mỹ da đen ở Charleston hôm 17/6 khiến 9 người thiệt mạng, hung thủ đã tẩu thoát và cảnh sát đang điều tra vụ này như một vụ án hận thù chủng tộc. Tiếp theo sau đó, các hệ thống bán lẻ lớn như Walmart, Sears và Amazon cũng đã gỡ bỏ những sản phẩm có hình lá cờ này.
Trả lời cho trang TechCrunch, Apple cho biết việc gỡ bỏ này không nhắm đến những ứng dụng sử dụng hình ảnh lá cờ cho mục đích lịch sử hoặc giáo dục, hãng cũng đang phối hợp với các nhà phát triển để đưa những ứng dụng đó trở lại App Store mà không vi phạm quy định của mình.
Theo NYDailyNews, TechCrunch

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục