Apple gia cố vỏ iPhone 6s để chống bẻ cong

Chia sẻ
Một chiếc vỏ ngoài của iPhone 6s vừa được tiết lộ cho thấy Apple đang cố gắng gia cố sản phẩm này để chống lại hiện tượng bị bẻ cong như đối với iPhone 6.
Năm ngoái, chiếc iPhone 6 đã dính vào một vụ tai tiếng ầm ĩ khi vlogger Lewis Hilsenteger của Unbox Therapy đã trình diễn màn bẻ cong máy bằng tay. Theo dõi video clip (có lượng xem tăng chóng mặt, đưa tên tuổi vlogger này trở nên nổi tiếng) thì điểm yếu ở khu vực gắn nút tăng giảm âm lượng đã làm cho iPhone 6 dễ bị bẻ cong.

Apple gia cố vỏ iPhone 6s để chống bẻ cong ảnh 1 Vỏ lưng của iPhone 6 và iPhone 6s. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, mặt lưng của iPhone 6s vừa bị lộ ra đã cho thấy Apple muốn giải quyết dứt điểm sự cố năm ngoái. Đầu tiên là chiếc vỏ lưng của iPhone 6s mới dày hơn nhiều so với chi tiết cùng loại đang dùng trên iPhone 6. Theo đó, Unbox Therapy đo được độ dày của vỏ lưng iPhone 6s lên đến 1,9mm (iPhone 6 là 1,14mm). Với việc gia cố này thì khả năng bẻ cong sản phẩm cũng thấp hơn. Song điểm đặc biệt là, dù dầy hơn, vỏ lưng của iPhone 6s lại nhẹ hơn chi tiết cũ 2g. Nhiều khả năng Apple đã sử dụng loại nhôm series 7000 với đặc tính cứng và nhẹ hơn (đồng thời cũng đắt hơn), đây là vật liệu được dùng trên Apple Watch Sport.

Apple gia cố vỏ iPhone 6s để chống bẻ cong ảnh 2 Viền cạnh của vỏ iPhone 6s (bên phải) dày hơn so với iPhone 6. Ảnh chụp màn hình.
Trả lời TechCrunch, nhà thiết kế công nghiệp Greg Koenig của Luma Labs cho biết, những thay đổi mà Unbox Therapy vừa phát hiện cho thấy Apple đã sử dụng vật liệu mới và gia cố các điểm yếu tồn tại trên thiết kế cũ. Loại nhôm series 7000 cứng gấp 3 lần so với series 6061 (dùng trên iPhone 6) sẽ làm cho iPhone 6s rất khó bị bẻ cong. Koenig cho biết, có vẻ Apple đã áp dụng phương pháp xử lý nhôm series 7000 từ dự án Apple Watch để áp dụng cho thế hệ iPhone kế tiếp.
Video của Unbox Therapy mô tả vỏ iPhone 6s so với iPhone 6

 

Theo TechCrunch

TL

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục