Apple cập nhật iOS 9.3.1 vá lỗi treo máy

Chia sẻ
Apple đã nhanh chóng phát hành bản iOS 9.3.1 nhằm khắc phục những lỗi đơ máy, treo ứng dụng. 

Apple cập nhật iOS 9.3.1 vá lỗi treo máy ảnh 1
Người dùng có thể tải về bản cập nhật iOS 9.3.1 bằng cách kết nối thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch vào iTunes trên máy tính iMac hoặc MacBook. Hoặc qua giao thức OTA, truy cập vào Settings> General> Software Update. Do đây chỉ là bản cập nhật nên dung lượng download của iOS 9.3.1 khá nhỏ 35,3MB. 

Apple cập nhật iOS 9.3.1 vá lỗi treo máy ảnh 2

Trước đó, ngày 21/3, iOS 9.3 được phát hành cùng với iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch. Nhưng gần như ngay lập tức, Apple đã nhận được phản hồi của một số người dùng về việc các đường link trong Safari, Mail, Note hay iMessage không hoạt động trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Trong khi loạt thiết bị cũ như iPad 2 bị treo, không thể kích hoạt dù đã hoàn tất quá trình update. Apple sau đó buộc phỉa tạm dừng cập nhật iOS 9.3.

Apple cập nhật iOS 9.3.1 vá lỗi treo máy ảnh 3

Điều thú vị, công ty phân tích ứng dụng Apteligent đã công bố iOS 9.3 được đánh giá là "phiên bản mới ổn định nhất trong năm" của Apple. Điều này có được dựa trên sự so sánh sự cố của iOS 9.3 với iOS 9.2, iOS 9.1, iOS 9 và iOS 8. Theo đó, sau hơn một tuần, bản iOS 9.3 chỉ có 2,2% người dùng gặp sự cố trong khi iOS 9.2 là 2,5% và các phiên bản iOS 9 hay iOS 8 có tỷ lệ crash lên tới 3,2%.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục