Apple bán thêm 8 triệu iPhone sau sự cố Note 7?

Chia sẻ
Khi Galaxy Note 7 thất bại trong kế hoạch đón đầu iPhone 7, ước tính Apple sẽ bán được thêm ít nhất 8 triệu iPhone.

Nếu không có sự cố cháy nổ pin hàng loạt, Galaxy Note 7 sẽ là đối trọng cực lớn của iPhone 7 series. Tuy nhiên, đáng tiếc là màn đối đầu giữa 2 kỳ phùng địch thủ đã không xảy ra. Đương nhiên là "cuộc rút lui" của Note 7 đã tạo điều kiện cho iPhone tăng doanh số. Hơn nữa, chất lượng của bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus cũng xứng đáng với phần thưởng này.

Apple bán thêm 8 triệu iPhone sau sự cố Note 7? ảnh 1
Nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton cho rằng, sau khi Galaxy Note 7 - đối thủ nặng ký nhất của iPhone 7 series rời cuộc đua, doanh số tăng thêm của Apple sẽ đạt ít nhất 8 triệu iPhone. Số lượng này tương đương khoảng 57-80% tổng số 10-14 triệu chiếc Galaxy Note 7 mà ông dự đoán Samsung sẽ bán được trong quý cuối năm 2016.

Brian không quên khẳng định rằng thành công của iPhone 7 series không chỉ nhờ Galaxy Note 7 “ngã ngựa”, mà kể cả khi đối thủ không gặp vấn đề về pin thì Apple vẫn có khả năng bán được hàng chục triệu chiếc iPhone trong mùa mua sắm cuối năm.

Apple bán thêm 8 triệu iPhone sau sự cố Note 7? ảnh 2
“Với kỳ vọng thị trường ban đầu khoảng 10-14 triệu máy Galaxy Note 7 được bán ra trong nửa sau của năm 2016 (bắt đầu từ 19/8), chúng tôi tin rằng Apple có khả năng bán thêm ít nhất 8 triệu máy iPhone mới trong năm nay. Ngoài ra, vấn đề của Note 7 có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới thương hiệu Samsung, đây là cơ hội rất lớn để Apple giành thêm thị phần”, Brian White cho biết.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục