Ảnh thực tế Apple Watch Sport và LG Watch Urbane

Chia sẻ
Apple Watch Sport và LG Watch Urbane là 2 smartwatch có mặt tại thị trường Việt Nam trong cùng một tầm giá khá đắt đỏ.
Cả hai chiếc smartwatch này cùng có khá nhiều điểm khiến chúng được chú ý trên thị trường. Apple Watch thuộc về một thương hiệu mạnh là Apple, đánh dấu sự gia nhập thị trường wearable của ông lớn đến từ đất Mỹ. Watch Urbane là phiên bản nâng cấp vượt trội từ chiếc LG G Watch R của hãng điện tử Hàn Quốc.
Ảnh thực tế Apple Watch Sport và LG Watch Urbane ảnh 1

Hộp của LG Watch Urbane và Apple Watch cùng có dạng vuông, phụ kiện đi theo có cốc sạc, dây sạc, riêng smartwatch của Apple có thêm 1 sợi dây đeo dự phòng.

Ảnh thực tế Apple Watch Sport và LG Watch Urbane ảnh 2

Khác biệt lớn nhất là Apple Watch ở các phiên bản đều là màn hình chữ nhật với 2 kích thước mặt là 38 và 42mm, trong khi LG Watch Urbane dùng mặt tròn kiểu đồng hồ truyền thống.

Ảnh thực tế Apple Watch Sport và LG Watch Urbane ảnh 3

Cùng có cảm biến hỗ trợ đo nhịp tim ở mặt sau, song Apple Watch sử dụng sạc không dây từ tính, trong khi LG Watch Urbane được trang bị sạc có dây bình thường. Khả năng chịu nước của hai chiếc smartwatch này tương đương nhau. 

Ảnh thực tế Apple Watch Sport và LG Watch Urbane ảnh 4

Apple Watch Sport có dây bằng nhựa trông khá trẻ trung và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, trong khi LG Watch Urbane dùng dây da sang trọng, kết hợp với kích thước to khiến sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng doanh nhân hơn.

Bên cạnh những điểm khác biệt về kiểu dáng, cũng không thể không đề cập đến việc LG Watch Sport sử dụng nền tảng hệ điều hành Android Wear của Google, giúp cho sản phẩm có thể kết nối với nhiều smartphone thương hiệu khác ngoài LG, trong khi đó Apple Watch sử dụng nền tảng hệ điều hành Watch OS (tùy biến lại từ iOS) nên sẽ chỉ tương thích với sản phẩm của táo khuyết. 
Cuối cùng là về giá, LG Watch Urbane có giá bán lẻ tương đương với chiếc Apple Watch Sport bản 38mm: 349USD. Như vậy, LG Watch Urbane đang cạnh tranh trong cùng một phân khúc với chiếc Apple Watch của Apple. 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục