Android 8 mới chỉ chiếm 0,3% thị phần sau 3 tháng ra mắt

Chia sẻ
Bảng thống kê tháng 11 mới nhất của Google cho thấy phiên bản Android 8 mới nhất sau 3 tháng ra mắt mới chỉ xuất hiện trên 0,3% thiết bị.

Android 8 mới chỉ chiếm 0,3% thị phần sau 3 tháng ra mắt ảnh 1  

Mỗi tháng Google đều đưa ra bảng thống kê tổng quát về thị phần các phiên bản Android. Thống kế mới nhất cho thấy sự phân mảnh khá lớn trên hệ điều hành Android của gã khổng lồ tìm kiếm hiện nay.

Android 8 mới chỉ chiếm 0,3% thị phần sau 3 tháng ra mắt ảnh 2
Thị phần các phiên bản Android tính tới tháng 11/2017.

Theo đó Android 8 mới nhất sau 3 tháng ra mắt mới chỉ chiếm 0,3% thị phần. Con số này còn thua cả hai phiên bản rất cũ là Android 2.3 (Gingerbread) và Android 4 (Ice Cream Sandwich) đang chia nhau 0,5% thị phần. Android 6 và Android 5/5.1 vẫn là hai phiên bản phổ biến nhất với thị phần lần lượt 30,9% và 27,2%.

Android 8 mới chỉ chiếm 0,3% thị phần sau 3 tháng ra mắt ảnh 3
Android 8 hiện là phiên bản Android chiếm thị phần thấp nhất của Google.

Android 8 dự báo sẽ có thêm nhiều thiết bị sử dụng hơn khi bước qua năm 2018 khi các nhà sản xuất mới bắt đầu cập nhật hàng loạt cho các thiết bị hiện tại của mình cũng như tung ra các model mới cài sẵn hệ điều hành này. Cũng từ Android 8 trở đi, Google đã trình làng cấu trúc hệ thống mới giúp việc cập nhật hệ điều hành nhanh chóng hơn, giúp giảm bớt tình trạng  phân mảnh của Android hiện nay.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục