AMD giảm giá vi xử lí Ryzen tới 30% để cạnh tranh với Intel

Chia sẻ
Tại hội chợ hàng tiêu dùng CES 2018, hãng phần cứng AMD đã công bố giá khuyến nghị mới cho các sản phẩm vi xử lí Ryzen để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Intel.
AMD giảm giá vi xử lí Ryzen tới 30% để cạnh tranh với Intel ảnh 1
AMD đã công bố giá mới dành cho những vi xử lí cấu trúc Ryzen để tăng tỷ lệ hiệu năng / giá tiền. Không phải tất cả mọi dòng đều được giảm giá, nhưng có những dòng giảm tới 30%.

AMD giảm giá vi xử lí Ryzen tới 30% để cạnh tranh với Intel ảnh 2
Sản phẩm có giá giảm nhiều nhất là 2 dòng Ryzen 7 1800x và 1700x, đây là 2 bộ vi xử lí cao cấp nhất dành cho người dùng phổ thông. Cả 2 dòng này đều có 8 nhân 16 luồng xử lí, cao hơn 6 luồng so với sản phẩm Intel i7 8700K nhưng lại có giá thấp hơn.

AMD giảm giá vi xử lí Ryzen tới 30% để cạnh tranh với Intel ảnh 3
Dòng Threadripper dành cho những máy trạm, người dùng nâng cao cũng được giảm giá với dòng 1900X giảm từ $549 xuống còn $449, tức là còn thấp hơn giá cũ của sản phẩm 1800X. Động thái này cho thấy AMD không chỉ nhắm tới phân khúc phổ thông mà còn tấn công những sản phẩm tầm cao (Xeon) của Intel.

Hiện tại chưa có thông tin gì mới về thế hệ thứ 2 của dòng AMD Ryzen, nhưng có lẽ ngày ra mắt cũng đã cận kề nên hãng muốn giải quyết những sản phẩm còn tồn kho.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục