Amazon sắp có tablet “siêu rẻ”, giá chỉ hơn 1 triệu đồng

Chia sẻ
Từng khá thành công với dòng tablet giá rẻ Kindle Fire, hãng Amazon đang dự định tung ra một mẫu tablet với màn hình 6 inch vào cuối năm nay, với giá khởi điểm chỉ bắt đầu từ 50 USD.

Hiện nay trong dòng sản phẩm máy tính bảng Kindle Fire của Amazon, hãng đã có chiếc Kindle Fire HD với kích thước màn hình 6 inch, đang được bán với giá 99 USD (tương đương 2,22 triệu đồng). Tuy nhiên theo tờ Wall Street Journal, dòng sản phẩm Kindle Fire thế hệ mới được Amazon tung ra vào mùa nghỉ lễ cuối năm nay sẽ có một phiên bản máy tính bảng 6 inch với giá còn rẻ hơn, chỉ bằng 1/2 giá của Kindle Fire HD 6 inch hiện nay.

Amazon sắp có tablet “siêu rẻ”, giá chỉ hơn 1 triệu đồng ảnh 1
Kindle Fire HD 6 inch.

Theo một số nguồn tin nội bộ, nhiều chi tiết phần cứng của chiếc tablet 6 inch mới sẽ được Amazon cắt giảm tối đa, chẳng hạn như loa ngoài mono thay vì stereo. Kích thước của nó sẽ chỉ lớn hơn chiếc iPhone 6 Plus khoảng 1,3 cm và không có tính năng thoại.

Amazon sắp có tablet “siêu rẻ”, giá chỉ hơn 1 triệu đồng ảnh 2
Amazon sẽ vẫn giữ mô hình bán tablet giá rẻ để thu hút người dùng trả tiền cho nội dung số và shopping trực tuyến qua trang web của hãng.

Để giảm giá thành hơn nữa, Amazon sẽ sử dụng hệ điều hành dựa trên nền Android đã được hãng tuỳ biến lại nhằm hướng người dùng mua sắm các nội dung số và shopping trực tuyến nhiều hơn, tương tự như cách mà hãng đã thực hiện với những chiếc tablet Kindle Fire trong những năm qua. Đồng thời, hãng cũng sẽ thuê những công ty châu Á Shanghai Huaqin (Trung Quốc) và Compal (Đài Loan) để sản xuất chiếc máy tính bảng mới.

Amazon sắp có tablet “siêu rẻ”, giá chỉ hơn 1 triệu đồng ảnh 3
Dòng tablet Kindle Fire sẽ được làm mới vào cuối năm. Ảnh minh hoạ: Kindle Fire HD 6 và HD7.

Bên cạnh chiếc máy tính bảng 6 inch "siêu rẻ", Amazon còn dự định tung ra thêm 2 mẫu tablet với kích thước màn hình lần lượt là 8 và 10 inch vào cuối năm. Trong đó, chiếc máy tính bảng 10 inch được dự đoán sẽ có giá lên tới 600 USD (tương đương 13,4 triệu đồng).

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục