35% dân văn phòng Việt ưa làm việc từ xa

Chia sẻ
Với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ cao, người lao động và các doanh nghiệp đang hướng đến cách thức làm việc mới linh hoạt hơn.

35% dân văn phòng Việt ưa làm việc từ xa ảnh 1

Một nghiên cứu về cách thức làm việc mới, được thực hiện năm 2015 trên 13 nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong đó có 400 người tại Việt Nam, đã cho thấy chỉ có 21% người lao động sử dụng hoàn toàn thời gian của mình để làm việc tại văn phòng, 35% số người được hỏi thừa nhận công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu làm việc bên ngoài. Những lý do được đưa ra gồm có: làm việc từ xa tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, cho phép chia sẻ thông tin và tài liệu mọi lúc mọi nơi không giới hạn, giúp làm việc tập trung và hiệu quả hơn đối với những công việc đòi hỏi phân tích sâu.

35% dân văn phòng Việt ưa làm việc từ xa ảnh 2

Nguyên nhân dẫn đến xu thế làm việc từ xa chính là do công nghệ đang trở thành trợ thủ đắc lực. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong 5 dịch vụ hỗ trợ hiệu suất làm việc (bao gồm thư điện tử, công cụ phối hợp văn bản, chia sẻ tệp tin, trò chuyện trực tuyến và mạng xã hội), hơn 80% người lao động Việt Nam đang sử dụng từ 4 dịch vụ trở lên.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 45% số người được hỏi cho rằng họ được doanh nghiệp trang bị đầy đủ công cụ để làm việc, và chủ yếu vẫn thao tác bằng các thiết bị thuộc sở hữu cá nhân. Đây là một xu hướng để phát triển các tính năng hỗ trợ công việc trên thiết bị cá nhân.

35% dân văn phòng Việt ưa làm việc từ xa ảnh 3
Khảo sát từ 200 phản hồi của các nhân sự Việt Nam thuộc các doanh nghiệp có hơn 250 nhân viên. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục