3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD

Chia sẻ

Mới đây hãng LG cho biết 80% số TV OLED sản xuất ra sẽ có thể tới tay khách hàng khi mà mức giá bán rẻ hơn LCD.

3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 1

 

Khi một chiếc tivi giảm giá mạnh từ 15.000 USD xuống 3.000 USD, sẽ có khá nhiều người dùng cho rằng đây là thiết bị số có vấn đề, lỗi thời hoặc không tốt. Tuy nhiên, lý giải cho việc TV OLED có sự sụt giảm giá nhanh và mạnh như vậy lại là kết quả của những cải tiến mạnh mẽ trong quá trình sản xuất.

3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 2

 

LG cũng chia sẻ, thời gian đầu, sản lượng của dòng sản phẩm TV OLED rất thấp (chỉ khoảng 20 -30%), điều đó đồng nghĩa mới chỉ có chưa tới 20% thiết bị này có thể bán. Nhưng mọi thứ sẽ được thay đổi nhanh chóng bởi tại IFA 2014, LG đã phát biểu rằng sản lượng sản xuất hiện nay đã đạt đến 80%. Và đó là lý do tại sao hãng điện tử Hàn Quốc có thể bán một chiếc TV OLED với mức giá dưới 3.000 USD.
3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 3

 

Và nếu mọi thứ diễn ra đúng với kế hoạch khi mà LG đạt được 95% sản lượng, hãng có thể sản xuất những chiếc TV OLED với mức chi phí thấp hơn cả TV LCD. Cuối năm nay, cơ sở sản xuất OLED mới của LG sẽ chính thức đi vào hoạt động, khi đó LG có thể sản xuất màn hình OLED lớn và rẻ hơn; năng lực sản xuất cũng được nâng cao. Theo dự kiến, sau 3 năm nữa kể từ thời điểm này, số lượng TV OLED LG bán ra sẽ ngang ngửa LCD.

LG đang sản xuất màn hình OLED dựa trên công nghệ WRGB OLED với 4 điểm màu cho màu sắc sinh động và chân thật hơn nhiều so với công nghệ RGB 3 điểm màu (đỏ, xanh lá cây, xanh dương) của các TV khác. Trong một chia sẻ mới đây, LG cho biết cũng đã thử nghiệm với công nghệ RCB tuy nhiên năng suất chỉ khoảng 10%.
3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 4

 

Hiện tại, dây chuyền này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, đó cũng là nguyên nhân vì sao LG chậm tung ra chiếc TV OLED 4K ở thời điểm này.

Có thể nói, LG hiện là hãng đầu tư lớn nhất cho công nghệ màn hình OLED trong bối cảnh các đối thủ đã quyết định tạm ngưng hay thậm chí là hủy ý định phát triển dây chuyền sản xuất tấm nền OLED. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là LG sẽ là hãng duy nhất bán TV OLED trên thị trường. Theo đó, các  nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã bắt đầu sử dụng tấm nền của LG. Một số nguồn tin còn cho biết Panasonic và Sony đang khá quan tâm với việc mua lại những tấm nền OLED từ LG để tích hợp trong sản phẩm của mình.
3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 5

 

Mới đây, LG vừa tung ra chiếc TV OLED 55inch với giá 3500 USD trong khi model LG 4K OLED TV sẽ có mặt tại Mỹ và châu Âu bắt đầu từ tháng tới.

3 năm nữa TV OLED có thể rẻ hơn LCD ảnh 6

 

Gun - Theo flatpanelshd

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục