1.400 cây ATM ở Nhật bị ăn cắp 12,7 triệu USD

Chia sẻ
Ngày 15/5 vừa qua, chỉ trong vòng 120 phút, một nhóm hacker chưa rõ danh tính đã đánh cắp tiền từ khoảng 1.400 cây ATM trên khắp nước Nhật. Tổng số tiền bị đánh cắp lên tới 12,7 triệu USD.

1.400 cây ATM ở Nhật bị ăn cắp 12,7 triệu USD ảnh 1
Cảnh sát cho rằng những tên trộm này đã ăn cắp dữ liệu từ một ngân hàng Nam Phi và sử dụng thông tin đó để in 1.600 thẻ tín dụng giả. Các thẻ này sau đó được sử dụng để rút số tiền tối đa trong một ngày (khoảng 100.000 yên) từ 14.000 giao dịch trên khắp nước Nhật. Các nhà chức trách cho rằng phải có hơn 100 người đã tham gia và liên quan đến vụ trộm cắp này.

1.400 cây ATM ở Nhật bị ăn cắp 12,7 triệu USD ảnh 2
Ảnh minh họa.
Cảnh sát Nhật Bản và Nam Phi đang phối hợp với Cảnh sát hình sự quốc tế để truy tìm thủ phạm. Trên thế giới cũng đã xảy ra rất nhiều vụ trộm tương tự, nhưng càng ngày bọn tội phạm công nghệ cao càng tinh vi và xảo quyệt hơn, vì vậy vẫn chưa có biện pháp nào thực sự hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này.

Lời khuyên cho mọi người là hãy kiểm tra thẻ và tài khoản của mình thường xuyên, không nên để quá nhiều tiền trong đó và thao tác - bảo quản thẻ tín dụng hết sức cẩn thận.

Nguồn: Mainichi

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục