13 tiếng ở đáy sông băng iPhone 7 Plus vẫn ‘khỏe’

Chia sẻ
Một cần thủ ở Yakutsk (Nga) đã đánh rơi chiếc iPhone 7 Plus xuống lỗ câu cá đục trên băng. Anh đi tìm trợ giúp và trở lại sau 13 tiếng cùng một thợ lặn...

Sau “giấc ngủ” dài tới 13 tiếng ở dưới đáy sông băng đang tan, khi được thợ lặn đưa lên khỏi mặt nước lạnh tới 4°C, chiếc iPhone 7 Plus lập tức bật sáng màn hình và không cho thấy dấu hiệu hỏng hóc nào. Theo chủ nhân của chiếc iPhone 7 Plus, nó chỉ còn khoảng 35% pin khi gặp nạn, thế mà lúc trở lại trong tay anh ta mức năng lượng vẫn còn tới 19%. Vụ trục vớt khó khăn này đã được quay trực tiếp và đăng tải trên Instagram. Video clip cho thấy đó là vùng nước sâu khoảng 1m.

13 tiếng ở đáy sông băng iPhone 7 Plus vẫn ‘khỏe’ ảnh 1
Ảnh chụp màn hình từ video clip vớt iPhone 7 Plus ở Yakutsk (Nga).
Đã có nhiều thử thách thực tế cho thấy iPhone 7 có khả năng “sống sót” lâu hơn thời gian mà hãng Apple khuyến cáo cho chuẩn chịu nước IP67 của máy. Nhưng bị ngâm tới 13 tiếng trong băng đang tan mà vẫn “sống khỏe” là một ca hiếm. Cũng có thể nhiệt độ thấp đã khiến viên pin xả điện cực chậm để chỉ tiêu thụ 16% năng lượng trong 13 tiếng. Dù sao đây cũng là một trường hợp rất khó tin.

iPhone 7 của Apple không phải là loại điện thoại chịu nước hoàn toàn. Với tiêu chuẩn chống chịu bụi nước IP67, máy chỉ có khả năng sống sót khi ngâm nước ở độ sâu 1m trong 30 phút. Tiêu chuẩn này chủ yếu có ý nghĩa phòng ngừa khi máy bị rơi vào nước trong thời gian ngắn, chứ không phù hợp với các hoạt động dưới nước.

Viết Xuân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục