Cách tạo hình nền điện thoại Android từ ảnh GIF, video siêu dễ

Chia sẻ
Nếu đã nhàm chán với những hình nền điện thoại đơn điệu trên smartphone Android, hãy thử ngay cách tạo hình nền từ ảnh GIF hoặc video siêu dễ bên dưới.

Cách tạo hình nền điện thoại Android từ ảnh GIF, video siêu dễ ảnh 1
Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng live wallpaper trên kho CH Play, tuy nhiên nhược điểm của chúng là thường gây tốn pin thiết bị và không cài được hình nền hay video theo ý bạn, mà chỉ có thể chọn từ kho hình sẵn có. Thay vào đó, sử dụng 2 cách bền dưới có thể giúp bạn tuỳ biến mọi hình nền theo ý thích của mình.

Cách tạo hình nền điện thoại từ video:

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Video Live Wallpaper tại đây cho Android. Đây là ứng dụng có cách dùng siêu đơn giản nhưng được trang bị khá nhiều tính năng hay như cho phép tắt mở âm thanh của hình nền video.

Cách tạo hình nền điện thoại Android từ ảnh GIF, video siêu dễ ảnh 2
Sau đó, mở phần mềm và chọn một video ngắn định dạng MP4 hoặc WebM. Thông thường nên chọn các video "cinemagraph" - mô tả khung hình đơn giản có tính chất lặp đi lặp lại, sẽ dễ dàng tạo nên những hình nền sống động và đẹp nhất. Nếu cần tham khảo, trang web Gfycat là một kho tuyệt vời để tìm kiếm những đoạn video như vậy, hoặc bạn cũng có thể tự quay đơn giản.

Cách tạo hình nền điện thoại từ ảnh GIF

Bạn cũng có thể tạo hình nền điện thoại từ ảnh GIF, tuy nhiên theo khuyến cáo của người viết thì nên sử dụng video để làm hình nền như cách trên sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. Để tạo hình nền điện thoại từ ảnh GIF, cần tải ứng dụng GIF Live Wallpaper tại đây.

Khởi chạy ứng dụng, chọn ảnh GIF từ bộ nhớ của máy và cài làm hình nền. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh GIF, tuỳ chọn vị trí trên màn hình, tốc độ phát ảnh...

Cách tạo hình nền điện thoại Android từ ảnh GIF, video siêu dễ ảnh 3

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục