8 mẹo nhiếp ảnh bạn có thể thực hiện với giấy bìa

Chia sẻ
Trong video dài 4 phút dưới đây từ Cooph, hãy học cách "hack" máy ảnh của bạn để chụp ảnh tốt hơn chỉ bằng những tờ giấy và bìa cứng. 

Ánh sáng là một yếu tố sáng tạo vô biên trong nhiếp ảnh. Lấy một hộp bìa cứng và cắt bất kỳ hình dạng nào bạn muốn, sau đó đặt một nguồn sáng bên trong, sử dụng thiết lập phơi sáng dài trên máy ảnh và tạo ra ảo ảnh theo cách của bạn. Hay có một cách làm khác có thể mang lại kết quả tương tự đó là cắt một miếng bìa chắn sáng đặt phía trước ống kính, hình bạn cắt trên miếng bìa sẽ chính là hình vùng sáng mờ tạo ra từ những nguồn sáng nằm ngoài trường nét của ảnh.

Nếu bạn thích thể loại ảnh macro nhưng không có đủ tiền để mua một ống kính chuyên dụng dành cho macro. Hãy tự tạo ra nó từ lõi cuốn giấy vệ sinh, băng keo và mở ra một thế giới macro của riêng bạn. Mặc dù trông chiếc ống kính kết hợp với lõi cuốn giấy vệ sinh có vẻ hơi lạ lùng và bấp bênh, nhưng chắc chắn ảnh chụp từ nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Cooph có rất nhiều video thú vị về nhiếp ảnh, dành cho cả máy ảnh và điện thoại thông minh. Nếu bạn thích xem những video tương tự như thế này, hãy tham khảo những bài viết bên dưới.

>> 7 mẹo chụp ảnh độc đáo với điện thoại thông minh 

>> Cách đơn giản vệ sinh ống kính máy ảnh

Việt Đức / Youtube.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục