Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker

Chia sẻ
Maybell Lampeaker là cặp loa Bluetooth tích hợp đèn ngủ làm bằng gốm sản xuất tại làng nghề Bát Tràng nổi tiếng ở Hà Nội.
Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 1
Maybelle là một công ty khởi nghiệp Việt Nam với ý tưởng kết hợp những sản phẩm âm thanh với đồ thủ công tinh xảo của các làng nghề. Các sản phẩm âm thanh nói chung và loa truyển thống nói riêng thường bị hạn chế bởi kiểu dáng vuông vức, khô cứng. Nhưng Maybelle đã tích hợp loa Bluetooth vào chân đế hình bầu hồ lô của đèn ngủ gốm Bát Tràng thành một sản phẩm đa năng, bắt mắt và sáng tạo.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 2
Maybelle Lampeaker là một bộ loa 2.0 (gồm 2 loa chính, không có siêu trầm), được kéo bởi một amply nhỏ kiêm chức năng kết nối Bluetooth với thiết bị di động làm nguồn phát. 

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 3
Thân đèn tích hợp loa có hình quả bầu hồ lô bằng gốm phủ men bóng với 2 tùy chọn màu là đen và trắng. Vì sử dụng chất liệu gốm dày dặn nên Lampeaker khá nặng, đảm bảo đứng chắc chắn trên bàn hay táp đầu giường cùng chao đèn lớn hình nón cụt.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 4
Trên đỉnh loa, trong lòng chao vải là bóng đèn thông thường với chuẩn ren xoáy E27.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 5
Lampeaker có chức năng đèn ngủ. Ngay cả khi tắt đèn và không phát nhạc sản phẩm vẫn có giá trị thẩm mỹ như một món đồ nội thất đẹp.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 6
Loa được tích hợp màng Dynamic lớn, đảm nhiệm toàn dải âm. Lampeaker có chất âm khá dễ nghe vì không có dải âm nào nổi hẳn lên làm mất sự cân bằng. Dải trầm hơi thiếu vì Lampeaker không có loa siêu trầm kèm theo, khi chơi bài Hotel California của Eagles, loa chưa đuổi kịp được nhịp trống mạnh đệm cho ca khúc nổi tiếng này.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 7
Phần trung và cao của Maybelle Lampeaker cũng chơi theo hướng đầm và nhẹ nhàng. Dải âm tần này không rít nên khi nghe các ca khúc có chất giọng sáng và gắt của nữ ca sỹ Cécile Corbel vẫn không bị sibalance. Loa có độ chi tiết chỉ đạt mức trung bình, kém một chút so với các bộ loa máy tính hay bookshelf 2.0 trên thị trường. Tuy vậy, Maybelle là một công ty mới, họ sẽ cần thêm thời gian để điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm cả về cấu trúc, thẩm mỹ và chất lượng âm thanh.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 8
Bộ loa này sẽ phù hợp với các thể loại nhạc tiết tấu chậm, nhẹ nhàng thoải mái không cần quá nhiều phần trầm.

Trải nghiệm loa Bluetooth + đèn ngủ Maybell Lampeaker ảnh 9
Được bán với giá khoảng 4,8 triệu đồng, ngoài chức năng của một cặp đèn ngủ dịu mắt và khả năng chơi nhạc không dây Bluetooth, Maybelle Lampeaker còn là một món đồ trang trí nội thất khá đẹp cho phòng ngủ hoặc phòng khách.
Nếu được cải tiến thêm đôi chút về cấu trúc thẩm mỹ như giấu bộ cọc loa kín hơn, lắp thêm mặt bảo vệ màng loa, hạ thấp và làm nhẹ phần chao đèn đồng thời nâng cấp chất lượng âm thanh... thì rất có thể sản phẩm của Maybelle sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục