Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi

Chia sẻ
Không sở hữu nhiều công nghệ như camera của One M8, nhưng E8 vẫn thể hiện khá tốt trong nhiều tình huống chụp khác nhau, đặc biệt khi đã được nâng cấp lên Android Lollipop.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 1

 

Trên One E8 Dual, thay vì sử dụng cụm camera kép 4MP Ultrapixel do chính HTC tự phát triển, hãng đã mua camera 13MP từ một nhà sản xuất khác. Điều này đồng nghĩa với việc camera trên E8 Dual có thể đem lại những bức ảnh chi tiết hơn, có độ phân giải lớn hơn nhưng đổi lại, ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu không đẹp bằng, lấy nét kém hơn và không có tính năng lấy nét sau "U-Focus" trên One M8. Trong khi đó, camera trước của máy cũng có độ phân giải 5MP như M8 nhưng không có ống kính góc rộng.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 2

 

Một điều khiến chúng tôi khá ấn tượng đó là HTC One E8 Dual chụp và lấy nét rất nhanh, ngay cả khi đặt tuỳ chọn độ phân giải ảnh ở mức cao nhất. Điều này có được là nhờ bộ xử lý Snapdragon 801, kết hợp cùng với chip xử lý hình ảnh riêng của HTC. Với camera của E8, người dùng có thể dễ dàng "chộp" lại những khoảnh khắc thoáng qua trong cuộc sống một cách nhanh chóng.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 3

 

Giao diện ứng dụng camera của One E8 Dual có đầy đủ tất cả các lựa chọn như One M8, bao gồm cả chế độ Zoe giúp chụp và quay liên tục ảnh/clip để ghép lại thành một video và chế độ chỉnh tay Manual. E8 Dual chỉ bị mất đi chế độ HDR Video, cùng với các tính năng lấy nét sau khi chụp đã từng xuất hiện trên M8. Chế độ chỉnh tay Manual kết hợp với các hàm ứng dụng Camera 2 trên Android Lollipop 5.0.2 mới nhất đem tới khả năng điều chỉnh hình ảnh tự do cho những người dùng nâng cao, với đầy đủ các lựa chọn như cân bằng trắng, ISO, tốc độ, khẩu độ. Đối với những người dùng bình thường, HTC cũng đưa ra một loạt các chế độ chụp như chân dung, chụp đêm, cận cảnh, phong cảnh... kèm theo nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 4

 

Về cơ bản, những bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng tốt từ E8 Dual cho màu sắc trung thực, độ chi tiết tốt. Thậm chí trong nhiều trường hợp, màu sắc của ảnh trên E8 Dual còn đẹp hơn cả M8, và đương nhiên chi tiết hơn nhiều do có độ phân giải lớn hơn gấp 3 lần. Mặc dù vậy, những bức ảnh thường có độ nét bị giảm ở ngoài rìa ảnh. Điều này xảy ra có thể do E8 Dual sử dụng thấu kính với chất lượng không bằng M8. Với khẩu độ f2.2, E8 Dual tỏ ra khá xuất sắc với những tấm hình chụp cận cảnh có độ sâu trường ảnh mỏng. Tuy phần nền bị làm mờ đi hơi bị noise, nhưng đây không phải là nhược điểm quá lớn.
Trong điều kiện thiếu sáng hay chụp đêm, điện thoại khó có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhưng nhìn chung, ảnh được chụp từ E8 Dual có thể chấp nhận được nếu như chỉ sử dụng để chia sẻ qua internet. Nếu phóng ảnh lên, có thể dễ dàng thấy rằng ảnh bị mất khá nhiều chi tiết do phần mềm của máy đã cố gắng khử noise. Nhìn chung trong điều kiện ánh sáng kém, E8 Dual khó có thể so được với "người anh em" M8 cao cấp hơn.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 5

 

Nhìn chung, dù còn có một số nhược điểm, nhưng camera của E8 Dual cũng thuộc dạng tốt nhất trong phân khúc tầm trung. Kết hợp với phần cứng gần như y hệt so với One M8, khách hàng sẽ có một chiếc điện thoại mới chính hãng mạnh mẽ, có camera phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày với giá chỉ 6,4 triệu đồng.
Trải nghiệm camera HTC One E8 Dual: Tốt hơn mong đợi ảnh 6

 

Một số ảnh chụp từ HTC One E8, chỉ resize:

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục