Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10

Chia sẻ
Không chỉ nổi tiếng về khả năng chơi nhạc, chiếc điện thoại cao cấp nhất của LG tại Việt Nam (cho tới khi G5 được chính thức bán) là V10 còn sở hữu những tính năng chụp ảnh chiều chuộng cả dân chuyên nghiệp lẫn người dùng phổ thông.
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 1

LG V10 được trang bị camera sau tương tự như model G4 với cảm biến 16MP khẩu độ F1.8, hỗ trợ chống rung quang học OIS, lấy nét bằng laser đi kèm các chế độ chụp. 2 camera trước cung cấp khả năng selfie góc rộng lên tới 120 độ và khả năng quay video chỉnh tay. Tuy nhiên, điểm đầu tiên cần nhắc đến là giao diện camera rất thân thiện, cho phép tuỳ chỉnh không chỉ khi chụp ảnh mà cả khi quay phim. 

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 2
Giao diện trực quan dễ sử dụng, khá thú vị khi LG đã sử dụng màn hình phụ là nơi trú ngụ của các chế độ chụp. Giao diện chế độ chụp simple sẽ không có nút chụp hình thay vào đó người dùng chỉ cần chạm vào màn hình (nơi muốn bắt nét).
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 3
Ở chế độ auto, người dùng sẽ thấy được các phím bấm quen thuộc như nút chụp, quay video ở bên phải và các tuỳ chọn ở phía ngược lại như lưu vào đâu, chống rung, ô lưới, hẹn giờ, chế độ chụp bằng giọng nói, tỷ lệ, HDR ...
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 4
Chế độ Manual (chỉnh tay) cho phép người dùng chỉnh tốc độ màn trập (1/6000 giây), phơi sáng (tối đa 30 giây), điều chỉnh White Balance (cân bằng trắng), độ nhạy sáng ISO (cao nhất ISO 2700) và tùy chọn xuất ảnh đinh dạng RAW để dễ dàng xử lý hậu kỳ.
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 5
Khác với "anh em" LG G4 cũng như smartphone của các hãng khác, V10 được trang bị khả năng quay video chỉnh tay giống như chụp hình. Người dùng vừa quay vừa chỉnh các thông số để có những hình ảnh chất lượng cũng như phần âm thanh, giảm ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 6
Chế độ video Snap trên LG V10 giúp người dùng tạo một video có độ dài 60s để chia sẻ nhanh lên Internet.
Trải nghiệm thực tế, cảm nhận đầu tiên LG V10 cho khả năng lấy nét nhanh và ổn định trong hầu hết trường hợp nhờ trang bị hệ thống lấy nét bằng laser khá giống G4. Kết hợp với hệ thống chống rung quang học 3 trục OIS giúp V10 có những hình ảnh chất lượng ít bị rung lắc hay nhòe mờ khi ở tốc độ màn trập chậm. Máy lấy nét tốt, độ chi tiết cao ngay cả trong điều kiệu thiếu sáng. LG V10 gây ấn tượng mạnh bởi khả năng xử lý ảnh hậu kỳ với trường hợp phơi sáng với thời gian cực lâu (30 giây). Camera trước cảm biến 5MP nên chất lượng ảnh vẫn bị bệt nhiễu trong điều kiện thiếu sáng, nhưng với việc trang bị thêm ống kính góc rộng, người dùng có thể quên đi sự phiền hà của gậy tự sướng và có thể lưu lại những khoảnh khắc weffie ấn tượng (trong điều kiện đủ sáng). 

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 7
Trong điều kiện đủ sáng LG V10 cho ảnh chi tiết, màu sắc không quá rực, đúng với màu thực tế.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 8

Ảnh chụp chuyển động được bắt nét chính xác, màu sắc của gỗ, da người, lá cây đều được tái hiện trung thực.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 9
Ảnh phong cảnh đẹp, màu sắc rõ ràng, nhiều chi tiết, phần chủ thể gần ảnh được làm mờ do máy tập trung lấy nét ở vô cực.
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 10

Ảnh chụp tĩnh vật, rất nhiều chi tiết cùng màu sắc khác nhau trong bức ảnh này của LG V10 được tái hiện khá tốt, đo sáng chuẩn xác giúp cho những bức tượng ở góc trong cùng cũng được hiện lên đầy đủ.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 11
Ảnh chụp chế độ Panorama vẫn cho thấy độ chi tiết, màu sắc tốt. 
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 12

Ảnh phong cảnh trong điều kiện chiều muộn, lúc này đa phần camera smartphone khác sẽ khó lấy nét, nhưng LG V10 bắt nét tốt, độ chi tiết cao, góc chụp rộng luôn là một lợi thế.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 13

Thử khả năng lấy nét laser của LG V10, đối với những ảnh chụp cận cảnh, chủ thể giữ được chi tiết khá tốt, khẩu độ f/1.8 phát huy tác dụng khá lớn, ảnh thu được nhiều ánh sáng hơn, độ sâu trường ảnh khá mỏng. 

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 14

Khả năng phơi sáng của LG V10 rất ấn tượng, người chụp để iSO 50, phơi sáng 4 giây.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 15
Ảnh phơi sáng 30 giây, iSO 50, kết hợp với filter nhằm hạ tốc độ màn trập chậm hơn nữa thì những bức ảnh phơi sáng thu được cho chất lượng cao, mặt nước mịn hơn nhiều so với bức hình ở trên. Không hề có hiện tượng mất chi tiết trong toàn bộ khung hình, ánh đèn may mắn tạo ra hiệu ứng loe đẹp mắt dù đôi chỗ bị cháy. Với khả năng phơi sáng lên tới 30 giây, người dùng có thể viết chữ để tạo sự độc đáo cho bức ảnh.
Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 16
Selfie camera trước cảm biến 5MP góc 80 độ, chân dung người được chụp khá ổn, màu da được làm mịn vừa phải, bầu trời phía sau có độ chi tiết tốt, màu rõ ràng dù phản chiếu qua kính.

Thử nghiệm khả năng chụp hình LG V10 ảnh 17

Tự sướng với góc chụp 120 độ, LG V10 lấy được chi tiết của toàn bộ khung cảnh, bầu trời và cả những vùng tối nhất bên trong hình. Đây chính là thế mạnh của LG V10 mà đến hiện tại vẫn chưa có smartphone nào làm được.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục