Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL

Chia sẻ
Sử dụng ống kính Zeiss cao cấp, độ phân giải 20MP, khẩu độ mở f/1,9, công nghệ camera PureView, tích hợp chống rung quang học OIS thế hệ thứ 5... Camera của Lumia 950 XL gây ấn tượng như một máy ảnh chuyên nghiệp.
Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 1
Một trong những ưu điểm của dòng máy Lumia là camera rất tốt. Lumia 950 XL không phải là ngoại lệ. Máy có nút bấm chuyên để chụp ảnh ở phía dưới cạnh phải cho phép vào thẳng ứng dụng camera mà không cần bật nút nguồn, tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị, đáng nhớ. Bên cạnh đó, thao tác chụp cầm ngang và bấm phím cứng giúp máy có độ ổn định giảm thiểu rung lắc.

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 2

Camera của Lumia 950 XL có thể sánh ngang một chiếc máy ảnh đầy đủ khi được trang bị ống kính Zeiss cao cấp có khẩu độ mở f/1.9, cảm biến 1/2,4'' PureView độ phân giải 20MP (không cao như Nokia 808 PureView hay Lumia 1020 với 41MP) kết hợp với công nghệ chống rung OIS mới nhất.
Giao diện chụp hình quen thuộc được tối giản với các phím chụp, quay, flash và tùy chọn mặc định auto. Khi kéo phím chụp ảnh về phía giữa màn hình thì giao diện chỉnh tay đặc trưng của dòng Lumia hiện ra, tại đây người dùng có thể thiết lập ISO, EV, tốc độ chụp, lấy nét, cân bằng trắng...

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 3

Trong điều kiện đủ sáng, Lumia 950 XL tạo ra những bức ảnh độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, đậm đà. Chế độ HDR trên 950 XL rất hiệu quả, nó giúp các tình huống chụp ngược sáng không bị thừa tương phản, chi tiết trong vùng tối vẫn hiện rõ mà nguồn sáng ngược không “đốt cháy” phần còn lại trên bức ảnh.

Trong bối cảnh thiếu sáng, ở chế độ auto, Lumia 950 XL tiếp tục thể hiện năng lực nhiếp ảnh xuất sắc với ống kính Zeiss danh tiếng, lấy nét chính xác, chụp nhanh, thu được nhiều ánh sáng giúp chi tiết không quá bệt và nhiễu hạt.
Khi chuyển sang chế độ thủ công, Lumia 950 XL cung cấp gần như đầy đủ điều kiện để sáng tạo những bức ảnh thú vị và chuyên nghiệp, kết quả sau cùng chỉ phụ thuộc vào kỹ năng và nhận thức nghệ thuật của người bấm máy. 

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 4

Một đặc điểm thú vị khác là Lumia 950 XL được trang bị tới 3 đèn flash cùng tính năng Rich Capture cho phép điều chỉnh lượng ánh sáng đèn “đánh” vào đối tượng trước ống kính. Đây là một công nghệ thường chỉ được tích hợp trên các đèn flash rời cao cấp của dân chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy ảnh “đánh đèn flash” của 950 XL có màu sắc tự nhiên, chi tiết đủ nét và sáng hơn. Kết quả này cũng cho thấy bộ đèn của máy khá phù hợp để chụp ảnh sáng tạo kiểu nhà nghề.

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 5
Đối với camera trước, với cảm biến 5MP của Lumia 950 XL ghi nhận được những bức ảnh rất trung thực, nhưng nó sẽ không phù hợp với những cô nàng thích cảm giác "không nhận ra mình" trên các bức ảnh “treo tường” Facebook. 

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 6

Có một điểm khá thú vị là khi kích hoạt xem lại ảnh thì phải mất 1 - 2 giây để bức hình cuối cùng hiện ra, cảm giác như xem ảnh động. Có vẻ như phần mềm của Lumia 950 XL đã “thoáng nghĩ cách” để bức ảnh được hiển thị đẹp nhất. 

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 7

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 8

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 9

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 10

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 11

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 12

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 13

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 14

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 15Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 16

Thử “bắn phá” bằng camera của Lumia 950 XL ảnh 17
Sau các trải nghiệm khá kỹ lưỡng, có thể kết luận rằng camera và tính năng chụp ảnh của Lumia 950 XL đạt điểm xuất sắc, đây đúng là smartphone dành cho người có sở thích và kỹ năng chụp ảnh sáng tạo.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục