Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad

Chia sẻ
Tại sự kiện NAMM 2015, Shure chính thức giới thiệu dòng micro plug-and-play có tên là Motiv, trong đó có mẫu Motiv MV88 dành riêng cho iPhone/iPad. Micro này có thiết kế linh hoạt, nhỏ gọn, chất lượng thu âm cao, phù hợp để phỏng vấn, quay video âm nhạc...

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 1

Thiết kế

Kiểu dáng là ưu điểm nổi bật của Motiv MV88, chiếc micro này rất gọn nhẹ với kích cỡ 67 x 25 x 35mm và trọng lượng 40,5g. Ngay cả hộp đựng Motiv MV88 cũng chỉ tương đương bao thuốc lá, dễ dàng cất gọn như một hành trang mang theo người, thậm chí cầm tay. Chiếc micro này rất phù hợp với người thường xuyên di chuyển.

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 2

Vật liệu chế tạo Motiv MV88 chủ yếu là kim loại, với bề mặt được xử lý ánh kim rất đẹp, hợp với vỏ nhôm của iPad, iPhone...

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 3

Chiếc micro này có thể kết nối trực tiếp với bất kỳ thiết bị Apple nào trang bị cổng lightning mà không cần dây nối hay adapter, rất đơn giản, không vướng víu.

Một điểm cộng nữa trong thiết kế của Motiv MV88 là cơ cấu khớp xoay 90 độ linh hoạt, phù hợp với nhiều tình huống thu âm. Thử nghiệm thực tế kết nối Motiv MV88 với iPhone 5 vừa quay vừa thu hình người nói phía trước cho kết quả khá ấn tượng. Khớp xoay 90 độ cho phép điều chỉnh micro hướng về nguồn âm, nâng cao chất lượng và cường độ bản ghi âm.

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 4

 Ghép nối Motiv MV88 với iPhone 5.
 

Hiệu suất

Motiv MV88 cung cấp chất lượng bản ghi âm ở mức chuyên nghiệp, với chuẩn mã hóa tín hiệu lên đến 24-bit/48kHz và phạm vi tần số đáp ứng từ 20-20.000kHz. Rất ít mẫu micro dân dụng có chất lượng thu âm tốt như vậy mà kích thước chỉ lọt trong lòng bàn tay. Khi thu âm với micro tiêu chuẩn tích hợp trên iPad/iPhone chỉ đạt mức 8kHz, tức là Motiv MV88 tạo được bản ghi tốt hơn 6 lần. Chất lượng đó đủ đáp ứng ngay cả những nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp (ca sĩ, nhạc công...).

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 5

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 6

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 7

Tính năng

Với cấu trúc gọn nhẹ, Motiv MV88 hỗ trợ thu âm chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng. Ứng dụng hỗ trợ thu âm cho Motiv MV88 mang tên ShurePlus Motiv, được phát hành miễn phí và có sẵn trên App Store để tải về. Công cụ này cho phép can thiệp sâu vào micro, truy cập để tắt tiếng, điều khiển độ nhạy, âm lượng cũng như thiết lập stereo/mono, chỉnh EQ hay cài đặt các chế độ DSP. Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng tất cả những cài đặt đó được đóng gói thành nhiều "preset", tương ứng với từng tình huống thu âm khác nhau. Một số preset có thể mô tả bằng Việt ngữ như: ghi âm bài phát biểu, giọng hát, chế độ phẳng, ghi âm hòa nhạc và thu âm lượng lớn...

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 8

Hiệu quả âm thanh của những preset, chẳng hạn như kênh nào bật, kênh nào tắt, sân khấu thay đổi như thế nào... đều được mô tả và minh họa rất rõ. Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh micro mà không cần quan tâm quá nhiều tới những thông số kỹ thuật cứng nhắc, khó hiểu.

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 9

Giá bán

Tại Việt Nam hiện nay, Motiv MV88 có giá bán trên 4 triệu đồng. Mức giá đó vẫn khá cao đối với người dùng phổ thông nhưng chấp nhận được đối với những nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp. Khi mua sản phẩm chính hãng, người dùng sẽ được tặng kèm một hộp đựng chống sốc và một chụp lọc âm.

Shure Motiv MV88: micro thu âm hiệu quả cho iPhone/iPad ảnh 10

UNK

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục