Galaxy S7 edge: Máy quay phim bỏ túi

Chia sẻ
Không chỉ có chất lượng ảnh chụp xuất sắc, mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện tại là Galaxy S7 edge còn là một máy quay phim bỏ túi rất tốt cho những "nhà làm phim nghiệp dư".

Galaxy S7 edge: Máy quay phim bỏ túi ảnh 1

Thay vì cảm biến 16MP như của S6 edge, Galaxy S7 edge đã có một sự “cải lùi” về số điểm ảnh khi camera phía sau chỉ còn 12MP. Không tiếp tục nâng “số chấm, Samsung đã cải tiến camera của S7 edge bằng cách tập trung vào từng điểm ảnh, đồng thời cố gắng cải thiện khả năng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu - nhược điểm lớn nhất của camera điện thoại.

Để làm được điều này, S7 edge cùng S7 đã được trang bị một cảm biến hoàn toàn mới với kích thước 1/2.5 inch. Với kích thước từng điểm ảnh lên tới 1,4 micron cùng với ống kính khẩu f/1.7, Samsung “khoe” rằng camera của S7 có thể thu sáng tốt hơn tới 95% so với bất kỳ mẫu điện thoại nào trước đây của hãng. Chưa dừng lại ở đó, bản thân từng điểm ảnh của cảm biến camera trên S7 edge còn được trang bị công nghệ Dual Pixel. Về cơ bản, trên mỗi pixel sẽ có 2 diode để có thể hỗ trợ quá trình lấy nét của máy ảnh. Với công nghệ Dual Pixel, 100% số pixel trên cảm biến có thể được sử dụng khi lấy nét. Trước đây, các dòng Galaxy S khác cũng có khả năng lấy nét tự động trên pixel theo pha (phase-detection AF); tuy nhiên chỉ có ít hơn 5% số điểm ảnh được sử dụng để lấy nét.

Với camera nhiều cải tiến, S7 edge không chỉ chụp được những bức ảnh chất lượng xuất sắc mà còn có thể cho ra những đoạn video có chất lượng rất tốt. Ngay cả ở độ phân giải 1080p, video thu được cũng rất giàu chi tiết và sắc nét. Những người đòi hỏi độ chi tiết cao hơn có thể chuyển sang chế độ quay 4K với 30 khung hình/giây. Khả năng lấy nét của S7 edge lại một lần nữa được thể hiện rõ khi quay phim, với tốc độ lấy nét tự động rất nhanh. Tuy nhiên khi ở độ phân giải 4K, 2K và 1080p @ 60 fps, khả năng tự động lấy nét theo vật thể sẽ không sử dụng được, khiến bạn buộc phải lấy nét bằng tay. Ngoài ra, nếu lia máy nhanh, nhiều khả năng video thu được sẽ bị “giật” nhẹ. Âm thanh thu lại được khi quay cũng rất rõ ràng, phù hợp khi bạn cần quay lại các cuộc phỏng vấn, hội thảo... Cuối cùng, độ chi tiết và màu sắc của video vẫn được kiểm soát rất tốt, bất kể trong điều kiện ánh sáng ban ngày hay thiếu sáng.

Không chỉ có ống kính chống rung quang học, các thuật toán chống rung của Galaxy S7 edge khi xử lý video cũng hoạt động rất tốt. Đặt máy ở chế độ quay 1080p với 60 khung hình/s, S7 edge vẫn cho ra những đoạn clip khá mượt, được khử rung rất tốt. Ngay cả khi vừa quay vừa chạy, video vẫn rất nét và không hề bị rung. Cần lưu ý rằng ở độ phân giải 4K, 1:1 và VGA, máy cũng không thể khử rung bằng phần mềm mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào ống kính ổn định quang học. S7 cũng có khả năng quay slo-mo 240 hình/giây ở độ phân giải 720p, giúp bạn có thể tua chậm lại những cảnh chuyển động một cách mượt mà. Máy cũng có chế độ Pro khi quay video với khả năng lấy nét và điều chỉnh khẩu độ, cân bằng trắng bằng tay.

Nhìn chung, xét trên tiêu chuẩn một chiếc điện thoại, chất lượng video của S7 edge có thể đạt mức tương đối xuất sắc. Với các đoạn clip ghi lại được, chỉ cần xử lý hậu kỳ một chút trong các phần mềm biên tập video chuyên nghiệp và có óc sáng tạo khi quay, bạn cũng có thể tạo ra được những bộ phim ngắn trông khá “chuyên nghiệp”.


Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục