Đánh giá hiệu năng và pin Lenovo K6 Power: xuất sắc!

Chia sẻ
Dù chỉ có viên pin 4.000mAh như K6 Note, nhưng Lenovo K6 Power tiết kiệm năng lượng hơn nhờ được trang bị màn hình nhỏ, tối ưu thời lượng sử dụng.
Lenovo K6 Power

Khác với các đối cùng phân khúc, K6 Power không tập trung vào khả năng chụp selfie hay ngoại hình bắt mắt mà thỏa mãn nhu cầu giải trí của người dùng với mức hiệu năng ổn và viên pin dung lượng cao (4.000mAh) cung cấp thời lượng sử dụng rất lâu.

Hiệu năng

Lenovo K6 Power sử dụng chip Qualcomm Snapdaron 430 với 8 nhân Cortex A53 xung nhịp 1,4GHz, GPU Adreno 505, cùng với 3GB RAM. Hiệu năng của máy khá tốt, tương đương với các đối thủ cùng phân khúc. Trong trải nghiệm thực tế, tốc độ phản hồi của máy khá nhanh, độ trễ hầu như không có với các ứng dụng hệ thống hoặc bên thứ 3 không yêu cầu nhiều đồ họa.

Lenovo K6 Power

Đánh giá trực tiếp bằng phần mềm chuyên dụng, K6 Power đạt được hơn 44.000 điểm Antutu Benchmark và cũng đạt 610 điểm Geekbench ở phần chấm đơn nhân hay 1.730 ở phần đa nhân. Kết quả này không có nhiều bất ngờ bởi cấu hình của máy cũng tương đương với các đối thủ cùng tầm giá sử dụng MediaTek 6750 hoặc 6753. 

Lenovo K6 Power
Điểm 3D Mark - đánh giá khả năng xử lý đồ họa của K6 Power.

Về khả năng chơi game, với bài test Asphalt 8 ở mức thiết đặt cấu hình tối đa, máy xử lý khá mượt mà, FPS trung bình đạt được luôn ở mức 30fps. Thử nghiệm với game online như Liên Quân Mobile, K6 Power vẫn load game ổn định, chỉ cần tốc độ kết nối Internet được đảm bảo thì các khung hình đều nhịp nhàng và mượt. Khả năng đa nhiệm của máy ở mức trung bình khá nhờ vào 3GB RAM, không có độ trễ và không cần phải load lại cả 2 game trên khi được mở cùng lúc.

Thời lượng pin

Lenovo K6 Power được trang bị viên pin dung lượng 4.000mAh, ở bài test xem Youtube ở độ phân giải 1080p trong vòng 30 phút (độ sáng 50% - volume 25%) lượng pin hao hụt của máy là 5%. Bên cạnh đó, ở bài test chơi game online hiệu năng cao như Liên Quân Mobile (độ sáng 50% - âm lượng 25%), thiết đặt cấu hình high (30fps) thì thời gian hao hụt pin cụ thể là: 11h35 - 77% → 12h05 - 69% → 12h38 - 60%. (trung bình mỗi 30 phút hao 8% pin).

Lenovo K6 Power

Sử dụng hỗn hợp trong điều kiện độ sáng đặt ở mức tự động thích nghi, Wifi và 4G được bật liên tục, luân phiên khởi chạy các tác vụ cơ bản như nghe nhạc, lướt web, Facebook, xem Youtube, chơi game... kết hợp với nghe gọi và nhắn tin thì máy có khả năng hoạt động được tới hơn 26 tiếng và còn 10% pin (thời gian màn hình bật liên tục là khoảng hơn 6 tiếng).

Kết quả trên cho thấy Lenovo K6 Power có thời gian sử dụng tương đối lâu, vì các bài test trên đều ở cường độ cao và khó có sản phẩm nào đạt được kết quả tốt như vậy.

Kết luận

Không chỉ sở hữu cấu hình đủ mạnh cho những trải nghiệm, Lenovo K6 Power còn được trang bị viên pin dung lượng lớn cho thời gian sử dụng xuất sắc. Chiếc điện thoại này sẽ rất phù hợp với người dùng không hứng thú với chụp ảnh selfie nhưng lại cần một mẫu máy thực dụng hơn cho công việc cũng như giải trí. Đặc biệt, với mức giá gần 5 triệu đồng, K6 Power sẽ là đối thủ trực tiếp của Zenfone 3 Max 5,5 inch, cả hai mẫu smartphone này đều có pin dung lượng cao, cấu hình tương đồng và thiết kế kim loại nguyên khối.

Phước Sang

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục