Đánh giá hiệu năng, pin Zenfone 3 Max 5.5 inch

Chia sẻ
Asus Zenfone 3 Max phiên bản 5,5 inch được nâng cấp cấu hình với chip 8 nhân mạnh hơn, trang bị màn hình lớn hơn, nhưng thời lượng sử dụng vẫn được khá lâu.

Đánh giá Zenfone 3 Max 5,5 inch
Zenfone 3 Max 5,5 inch là mẫu smartphone có pin dung lượng cao tiếp theo mà Asus tung lên kệ Việt trong tháng vừa qua. So với phiên bản 5,2 inch trước đó, Zenfone 3 Max 5,5 inch được nâng cấp cấu hình, camera và tăng kích cỡ màn hình thêm 0,3 inch, nhưng máy vẫn có thời lượng sử dụng khá lâu dù viên pin không thay đổi.

Hiệu năng

Được nâng cấp từ con chip MediaTek bốn nhân lên Snapdragon 430 tám nhân kèm theo 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong, Zenfone 3 Max 5,5 inch đạt hiệu năng tốt hơn so với phiên bản màn hình 5,2 inch. Tốc độ khởi động các ứng dụng nhanh hơn và việc chuyển qua lại giữa chúng khá nhẹ nhàng. Điểm hiệu năng tổng thể của Zenfone 3 Max được Antutu Benchmark test đạt khoảng hơn 44.000, tương đương với các đối thủ cùng tầm giá sử dụng chip tám nhân MediaTek 6750 hay Exynos 7870.

Đánh giá Zenfone 3 Max 5,5 inch
Thực tế, khi mở cùng lúc 3 tựa game đua xe "ngốn" đồ họa là Asphalt 8, Need For Speed: No Limits và Real Racing 3 với mức thiết lập cao nhất, Zenfone 3 Max đều xử lý khá nhẹ nhàng. Bộ nhớ RAM lớn và card đồ họa Adreno 505 giúp cho các khung hình không bị khựng khi chuyển nhanh qua lại giữa các game, hay chạy qua những trường đoạn nhiều hiệu ứng. Tiếp tục mở thêm một game 3D online cùng lúc với 3 game đua xe đang chạy lúc đầu, Zenfone 3 Max 5,5 inch vẫn load game ổn định, chỉ cần có kết nối mạng đủ đáp ứng là các khung hình đều nhịp nhàng và mượt. Tuy nhiên, con chip Snapdragomn 430 vẫn có nhược điểm về tốc độ xử lý khi so sánh với các con chip tám nhân cùng phân khúc khác, bằng chứng là điểm số Benchmark CPU ở hai hạng mục đơn nhân và đa nhân đều không cao.

Thời lượng pin

Đánh giá Zenfone 3 Max 5,5 inch
Mặc dù giữ nguyên mức dung lượng 4.100mAh như phiên bản 5,2 inch, nhưng viên pin của Zenfone 3 Max 5,5 inch vẫn cung cấp thời gian sử dụng khá lâu. Trong điều kiện lắp 2 sim với kết nối 3G, Wi-Fi thường trực, độ sáng 100% auto, khi chơi game 3 đợt với tổng thời gian khoảng 1 giờ 45 phút, nhắn tin và lướt mạng xã hội thường xuyên, kết hợp với nghe gọi vài cuộc điện thoại, máy trụ được gần 24 tiếng và còn 9% pin. Thời lượng sử dụng như vậy là khá lâu, bởi cường độ sử dụng cao và màn hình bật liên tục khoảng hơn 6 tiếng. Với 100% pin, độ sáng khoảng 60%, âm lượng 60% thì máy cho phép xem phim offline liền 13 tiếng, xem phim online qua Wi-Fi được 9 tiếng, chơi game online liên tục 8,5 tiếng.

Kết luận

So với Zenfone 3 Max 5,2 inch, bản 5,5 inch tỏ ra ưu việt hơn hẳn nhờ có cấu hình mạnh, màn hình lớn và thời lượng sử dụng khá lâu, đáp ứng được các yêu cầu cao của người dùng. Đây còn là model pin dung lượng cao được Asus đầu tư mạnh về kiểu dáng với khung vỏ kim loại nguyên khối đẹp mắt. Bên cạnh đó, hệ thống máy ảnh cũng thuộc loại khá với camera sau 16MP lấy nét laser, camera trước 8MP. Mức giá 5,5 triệu đồng của Zenfone 3 Max là phù hợp với các ưu điểm khá toàn diện của sản phẩm này.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục