Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu

Chia sẻ
Camera trên smartphone HTC 10 xử lý màu sắc tốt, độ chi tiết cao, tuy nhiên khả năng bắt nét chưa thật sự ổn trong những tình huống ánh sáng phức tạp.
 

Đánh giá camera HTC 10
Bên cạnh thiết kế cao cấp cùng hiệu năng đầu bảng, HTC 10 còn có hệ thống camera chất lượng. Với những gì mà mô-đun camera của HTC 10 đã thể hiện, có thể thấy đây là một trong những camera phone tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Về thông số kỹ thuật, camera trên HTC 10 được trang bị cảm biến ảnh Ultra Pixel 12MP với kích thước điểm ảnh lớn xấp xỉ 1,55µm. Hỗ trợ cho camera là hệ thống lấy nét laser thế hệ 2, nhanh hơn rất nhiều và hoạt động ngay cả khi chụp liên tiếp. Bên cạnh đó, camera trước có độ phân giải 5MP và được HTC gọi là Ultra Selfie nhờ khả năng thu nhận ánh sáng tốt. Cả hai camera của HTC 10 đều có khẩu độ f/1.8 và trang bị công nghệ chống rung OIS.

Ảnh chụp thử camera HTC 10 được thực hiện trong các điều kiện tiêu biểu: Đủ sáng, thiếu sáng, cận cảnh, HDR, và chụp với chế độ Pro.

Khi chụp đủ sáng ảnh có độ chi tiết rất cao, màu sắc trung tính đúng với thực tế. Dải màu trên camera của HTC 10 rất rộng, những màu sắc khó ghi nhận như hồng, tím, da cam đều được thể hiện chính xác.

Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 2
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 3
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 4
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 5
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 6
Với môi trường ánh sáng tương phản mạnh hoặc ngược sáng, chế độ HDR của HTC 10 phát huy tác dụng rõ rệt, máy xử lý tốt các tình huống này để tạo ra những bức ảnh có đủ chi tiết trong cả vùng tối và sáng. Tuy nhiên, trong bối cảnh ánh sáng này, tốc độ chụp và lấy nét chưa thật sự nhanh.

Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 7
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 8
Nhờ công nghệ lấy nét laser và khẩu độ lớn f/1.8, camera HTC 10 có thể bắt nét nhanh các chi tiết nhỏ, làm chủ thể nổi bật trong khung hình và tạo ra hiệu ứng bokeh ở khoảng cách thích hợp.

Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 9
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 10
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 11
Trong bối cảnh thiếu sáng, công nghệ Ultra Pixel với cảm biến ảnh lớn, khẩu độ f/1.8 và chống rung quang học đã giúp cho hình ảnh sáng và nhiều chi tiết hơn. Trong những trường hợp như thế này khả năng tự động cân bằng trắng của HTC 10 rất chính xác, giữ được màu sắc đặc trưng của cảnh và vật.

Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 12
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 13
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 14
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 15
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 16
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 17
HTC còn tích hợp sẵn chế độ chụp Pro cho phép tuỳ chỉnh các thông số như tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng hay lấy nét. Trên mẫu HTC 10, màn hình đã hiển thị linh động theo thời gian thực, giúp cho khung cảnh không bị khựng hay nhoè khi chụp kiểu phơi sáng. Một số ảnh chụp thử khả năng phơi sáng của HTC 10 có màu sắc và độ chi tiết rất ấn tượng, ảnh mịn, thể hiện được dải tương phản rộng.

Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 18
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 19
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 20
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 21
Đánh giá camera trên HTC 10 - xứng đáng lọt top đầu ảnh 22
Tuy nhiên camera này cũng còn nhược điểm là ở môi trường thiếu sáng, tốc độ lấy nét giảm rõ rệt. Thêm vào đó, máy chỉ cho chụp phơi sáng tối đa 2s, chưa đủ để chụp sáng tạo hay ghi được hình ảnh trong điều kiện tối hoặc rất tối.

HTC 10
Camera selfie của HTC 10 cũng khá tốt, khẩu độ và cảm biến ảnh lớn kết hợp công nghệ chống rung quang học giúp cho những tấm ảnh selfie rõ ràng và sáng hơn, đặc biệt là máy cũng tích hợp sẵn chế độ làm đẹp để người dùng tự tin upload lên mạng xã hội mà không cần qua chỉnh sửa.

Nhìn chung, với những hình ảnh ghi nhận từ tthử nghiệm thực tế, có thể khẳng định camera của HTC 10 thuộc hạng tốt nhất hiện nay ở rất nhiều tiêu chí như màu sắc, độ chi tiết, tương phản... HTC nên tập trung cải tiến phần mềm nhiều hơn để chức năng pro của camera sau thật sự phát huy sức mạnh hay khả năng của camera selfie cũng vậy.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Tùng
Cảm ơn, bài khá dễ hiểu

Cùng chuyên mục