Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo

Chia sẻ
 
Emotiv EPOC là thiết bị có nhiều điểm nổi trội so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, có thể đọc hiểu ý nghĩ thông qua cảm xúc, suy nghĩ và biểu cảm khuôn mặt của người dùng.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 1
Đỗ Hoài Nam đồng sáng lập Emotiv Systems vào năm 2003, và sản phẩm nổi tiếng của công ty này là Emotiv EPOC, thiết bị đeo trên đầu dùng để thu và phân tích tín hiệu não bộ qua đó giúp người dùng tương tác với phần mềm máy tính thông qua ý nghĩ.

Dù Đỗ Hoài Nam đã rời bỏ công ty để theo đuổi một công nghệ khác, InAir, nhưng Emotiv EPOC vẫn là một thiết bị có tiềm năng ứng dụng cực kỳ lớn trong rất nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu khoa học cho tới giải trí. 

Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 2 Mặt trước hộp ngoài với hình ảnh minh họa. 
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 3 Mặt sau là hình ảnh sản phẩm.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 4 Bộ phụ kiện của Emotiv EPOC gồm 16 cảm biến, lọ dung dịch dẫn điện, sạc và cáp.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 5 Một USB đón nhận tín hiệu thông qua kết nối bluetooth.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 6Emotiv EPOC ra đời năm 2010. Sản phẩm này có cấu tạo 3 phần thông qua bộ cảm biến với chức năng khác nhau.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 7 Bộ cảm biến Expressiv có nhiệm vụ nhận dạng các biểu lộ khác nhau của con người thông qua nét mặt.

Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 8Bộ cảm biến Affectiv sẽ có nhiệm vụ phát hiện và thu nhận các trạng thái cảm xúc của người dùng như hưng phấn.

 

Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 9 Bộ cảm biến Cognitiv cho phép người chơi dùng ý nghĩ để điều khiển các thiết bị ảo.

 

Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 10 Epoc hỗ trợ cho 12 hành động thông dụng nhất như tiến, lùi, rẽ trái, phải, quay đằng sau hay nâng lên, đặt xuống.
Trên tay thiết bị đọc sóng não do người Việt chế tạo ảnh 11 Hầu hết các trung tâm nghiên cứu về não bộ trên thế giới như Harvard, Lomonosov, hay các hãng chế tạo máy bay Boeing, Lockheed Martin đều đang sử dụng EPOC của Emotiv Systems.

 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục