Thẻ nhớ UFS đầu tiên ra mắt: nhanh gấp 5 lần microSD

Chia sẻ
Samsung vừa tự hào giới thiệu mẫu thẻ nhớ UFS đầu tiên trên thế giới với kích cỡ nhỏ hơn microSD nhưng có tốc độ đọc dữ liệu nhanh gấp 5 lần.

Thẻ nhớ UFS đầu tiên ra mắt: nhanh gấp 5 lần microSD ảnh 1
Thẻ nhớ UFS - Universal Flash Storage.

MicroSD là một trong những kiểu thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay với kích cỡ nhỏ gọn tương đương microSIM (tương đương cỡ móng tay). Sau nhiều năm được ưa chuộng, tương lai của microSD đã bị đặt một dấu hỏi lớn vì sự xuất hiện của UFS - kiểu thẻ nhớ với kích cỡ nhỏ gọn hơn, chỉ tương đương nanoSIM.  

Thẻ nhớ UFS của Samsung có dung lượng lên tới 256GB, tốc độ đọc dữ liệu nhanh hơn gấp 5 lần thẻ microSD, đạt 530MB/s và tốc độ ghi dữ liệu cũng nhanh gấp đôi thẻ microSD, lên đến 170MB/s (tính trung bình).

Ngay trong tháng trước, SanDisk đã giới thiệu mẫu thẻ nhớ microSD nhanh nhất thế giới nhưng tốc độ đọc/ghi giữ liệu của nó chỉ đạt mức 100MB/s và 90MB/s.

Thẻ nhớ UFS đầu tiên ra mắt: nhanh gấp 5 lần microSD ảnh 2
Bảng so sánh tốc độ đọc/ghi dữ liệu giữa UFS và một số kiểu bộ nhớ.

Thẻ UFS đủ khả năng đáp ứng hiệu suất rất cao của những chiếc máy ảnh/máy quay kỹ thuật số chuyên nghiệp nhất hiện nay. "Với những cải tiến mới, thẻ nhớ UFS làm giảm đáng kể thời gian nạp/tải dữ liệu đa phương tiện. Một thuật toán bù trừ sẽ giúp cải thiện thời gian tải ảnh thumbnail và bộ nhớ đệm trong chế độ chụp liên tục - burst shooting/continuous shooting", Samsung cho biết.

Thẻ nhớ UFS đầu tiên ra mắt: nhanh gấp 5 lần microSD ảnh 3
Mặt trước và mặt sau thẻ nhớ UFS.
Thẻ nhớ UFS đầu tiên ra mắt: nhanh gấp 5 lần microSD ảnh 4
Loạt thẻ nhớ UFS Samsung mới giới thiệu có dung lượng từ 32GB đến 256GB.
Với những ưu điểm kể trên, thẻ nhớ UFS rõ ràng có khả năng thay thế microSD. Đặc biệt, trong trào lưu nhiếp ảnh trên cao bằng drone hiện nay thì camera cùng các phụ kiện đi kèm càng nhỏ và mạnh càng có lợi. Chỉ trong tương lai gần, loại thẻ nhớ microSD đang hiện hữu ở mọi nơi sẽ trở lên lỗi thời.

Việt Đức / Samsung

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục