Tháng 8 kính thực tế ảo của Xiaomi sẽ ra mắt

Chia sẻ
Kính thực tế ảo đầu tay của Xiaomi sẽ được giới thiệu trong tháng 8 tới và tương thích với nền tảng Daydream của Google.

Tháng 8 kính thực tế ảo của Xiaomi sẽ ra mắt ảnh 1
Ảnh minh họa.

Thông tin trên do ông Mu Tang - Giám đốc mảng điện ảnh của công ty Xiaomi, chia sẻ tại Hội chợ phim Quốc tế lần thứ 19 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Theo ông, Xiaomi đã làm việc rất nỗ lực để kính thực tế ảo của hãng tương thích với nền tảng Daydream được Google công bố vào tháng trước.

Ông này cũng cho biết thêm, kính thực tế ảo Xiaomi được tối ưu hóa cho MIUI (giao diện người dùng trên smartphone Xiaomi). Tức là kính thực tế ảo Xiaomi chỉ sử dụng tốt nhất với smartphone của Xiaomi, hoặc smartphone của các hãng khác đã cài giao diện MIUI.

Tháng 1/2016, CEO của Xiaomi - Lei Jun cũng cho biết họ sẽ sớm tham gia vào lĩnh vực VR (thực tế ảo) và AI (trí thông minh nhân tạo), vì đó là những xu hướng tất yếu trong thế giới công nghệ. Cách đây ít hôm, một tài khoản có tên Xiaomi VR đã được tạo trên mạng xã hội Weibo và đăng tải những thông tin "úp mở" về kính thực tế ảo.

Tháng 8 kính thực tế ảo của Xiaomi sẽ ra mắt ảnh 2
Những thông tin "úp mở" về kính thực tế ảo của Xiaomi.

Hiện nay chưa rõ hình thức và giá bán của chiếc kính thực tế ảo Xiaomi. Theo tiền lệ trên các dòng sản phẩm khác, nhiều khả năng Xiaomi VR sẽ có một mức giá dễ chịu, nhưng chất lượng thì sánh ngang những ông lớn như Samsung Gear VR, Microsoft Hololens hay Oculus Rift. 

Việt Đức / Androidheadlines

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục