Sandisk SD 1TB cho tín đồ chụp ảnh và lưu trữ

Chia sẻ
Thẻ nhớ Sandisk 1TB phù hợp với nhu cầu lưu trữ các file mutimedia định dạng chất lượng cao, bao gồm những video 4K, 8K, 360 độ, VR...

SanDisk Extreme Pro XDC UHS-I
Tại Triển lãm Photokina 2016, Western Digital - tập đoàn sở hữu thương hiệu Sandisk đã giới thiệu thẻ nhớ SD mới SanDisk Extreme Pro XDC UHS-I có dung lượng lên tới 1TB (1.024GB). Đáp ứng nhu cầu lưu trữ files dung lượng cao của các nhiếp ảnh gia, quay phim, đặc biệt là những người thường quay video 4K hoặc 8K.

Thẻ nhớ 1TB của SanDisk cho thấy sự phát triển siêu tốc của công nghệ chế tạo chip nhớ, chỉ sau 16 năm dung lượng lưu trữ đã tăng lên 64.000 lần so với chiếc thẻ SD 64MB đầu tiên. Độ lớn của kho lưu trữ 1TB tương đương 20.000 ảnh raw, khoảng 100.000 ảnh jpeg, 200.000 files nhạc MP3, hơn 200 bộ phim HD...

SanDisk Extreme Pro XDC UHS-I
Tuy nhiên, thẻ nhớ 1TB cũng sẽ có một số nhược điểm, thứ nhất là chi phí, mức giá bỏ ra để sở hữu thẻ nhớ SD dung lượng 1TB của sandisk rất cao. Tiếp theo là với dung bộ nhớ lớn như vậy, tốc độ đọc ghi đôi khi cũng bị ảnh hưởng. Thêm nữa, với một chiếc thẻ nhớ lớn, người dùng sẽ nhiễm thói quen xấu là không bao giờ đổi thẻ cũng như di chuyển backup dữ liệu, và lượng lưu trữ quá lớn cũng tương ứng rủi ro cao trong trường hợp bị lỗi hoặc mất thẻ.
Western Digital tạm thời chưa công bố giá bán của thẻ nhớ Sandisk 1TB mà họ vừa giới thiệu, có thể nó sẽ chính thức lên kệ vào đầu năm sau với giá không rẻ.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục