Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch

Chia sẻ
Với thiết kế ấn tượng, hệ thống điều khiển tiên tiến, khả năng tương thích cao... có thể Gear S2 là chiếc smartwatch tốt nhất hiện giờ.

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 1
Samsung Gear S2.

Thiết kế của Gear S2 đã thay đổi hoàn toàn so với Gear S. Màn hình của máy có dạng tròn, thon gọn và đẹp hơn. Vật liệu được sử dụng cũng cao cấp hơn, làm từ thép không gỉ với cứng và độ bền tốt. Nhiều người cho rằng thiết kế của Gear S2 là đẹp nhất so với các smartwatch hiện giờ.

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 2
Samsung Gear S2.

Nhưng đó chưa phải điều ấn tượng nhất Samsung đem đến. Có một thứ mà chỉ Gear S2 mới có còn những chiếc smartwatch khác thì không, đó là viền bezel của đồng hồ có thể xoay tròn, cho phép người dùng nhanh chóng lướt qua các mục trong danh sách một cách dễ dàng, cải thiện đáng kể tốc độ và sự chính xác khi tương tác với smartwatch.

Gear S2 không phải một chiếc đồng hồ Android Wear, nó chạy trên nền tảng Tizen do chính Samsung phát triển. Tuy nhiên, Gear S2 có khả năng làm việc với bất kỳ điện thoại nào chạy Android từ 4.4 trở lên chứ không phải chỉ riêng smartphone của Samsung như trước đó.

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 3

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 4

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 5

Samsung cũng cho biết rằng Gear S2 sẽ hỗ trợ Samsung Pay thông qua giao tiếp NFC, nhưng tính năng này chỉ được kích hoạt từ smartphone của Samsung, các smartphone Android khác không làm được điều này.

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 6

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 7

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 8

Dấu hỏi lớn nhất được đặt ra là với nền tảng riêng Tizen, liệu có bên thứ ba nào phát triển ứng dụng cho Gear S2. Câu trả lời là có, Samsung cho biết họ có kế hoạch để tung ra khoảng 1.000 ứng dụng có sẵn ngay khi Gear S2 được bán ra, họ đã làm việc với khoảng 100 nhà phát triển để tạo ra những ứng dụng này. Tuy nhiên, để kích thích cộng đồng viết phần mềm, Samsung cũng phải cần đảm bảo S2 sớm gặt hái thành công về mặt doanh số. 

Một vấn đề nhức nhối nữa đối với smartwatch cũng được Samsung cho biết đã giải quyết, đó là thời lượng pin. Theo hãng, Gear S2 có thể sử dụng được từ 2 đến 3 ngày mỗi lần sạc đầy. Sản phẩm sẽ được bán kèm với một dock sạc từ (không dây).

Samsung ra mắt Gear S2 đối thủ nặng ký của Apple watch ảnh 9

Cuối cùng, Gear S2 có nhiều phiên bản cùng nhiều mức giá, được chia thành 2 dòng: Gear S2 thường và Gear S2 Classic với thiết kế cổ điển hơn. Chúng cũng được chia theo loại kết nối mà chúng hỗ trợ, phiên bản Wifi - rẻ nhất sẽ có mặt vào đầu tháng 10, các phiên bản 3G đắt hơn sẽ lên kệ một thời gian sau đó. Hiện tại, Samsung chưa tiết lộ giá bán của bất cứ phiên bản nào.

Theo: Theverge

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục